Toyota Yaris 2021 – niềm hi vọng Nhật Bản của tại châu Âu

0
149

Là mẫu xe cỡ nhỏ đầu tiên của Toyota trên nền tảng mới TNGA, Yaris thế hệ thứ tư hứa hẹn nâng cao hiệu năng vận hành, trải nghiệm lái, khả năng xử lý và tính năng an toàn. Ngoài ra, kiểu dáng xe cũng được thiết kế bắt mắt hơn.

Toyota Yaris 2021 bat dau duoc san xuat tai Phap anh 1

Toyota Yaris mới (thế hệ thứ 4).

TMMF Pháp là nhà máy thứ tư của Toyota tại châu Âu sản xuất xe trên nền tảng TNGA sau TMMT Thổ Nhĩ Kỳ (sản xuất C-HR và Corolla Sedan), TMMUK Anh (sản xuất Corolla Hatchback và Touring Sports) và TMR Nga (sản xuất Camry và RAV4).

Quyết sách đầu tư của Toyota Châu Âu giúp hãng nội địa hóa sản xuất và tăng tối đa năng lực chế tạo. Nhiều bộ phận chính của Yaris mới có nguồn gốc châu Âu, chẳng hạn động cơ TNGA 1.5L do TMMP Ba Lan chế tạo.

Cho tới nay, Toyota đã đầu tư 338 triệu USD tái cấu trúc nhà máy TMMF Pháp chỉ để sản xuất Yaris mới, đồng thời sẽ đầu tư tiếp 113 triệu USD để sản xuất mẫu xe thứ 2 sử dụng nền tảng TNGA – Yaris Cross.

Toyota Yaris 2021 bat dau duoc san xuat tai Phap anh 2

Toyota Yaris Hybrid mới cũng được sản xuất tại Pháp.

SUV cỡ nhỏ này dự kiến sẽ xuất xưởng giữa năm 2021, giúp nâng công suất của nhà máy ở Valenciennes lên 300.000 xe/năm.

Toyota Yaris vốn là mẫu xe bán chạy nhất của hãng xe Nhật tại châu Âu. Năm 2019, Yaris chiếm hơn 20% doanh số Toyota tại châu Âu (224.368 xe).

Tiếp nối thành công này, Yaris 2021 hứa hẹn tạo đột phá với thiết kế mới, nâng cấp tính năng và tăng trải nghiệm lái, tất cả đều dựa trên nền tảng mới TNGA GA-B.

Phiên bản Hybrid thế hệ thứ tư của Toyota Yaris mới cũng cho khả năng di chuyển bằng điện xa hơn, đồng thời cải thiện hơn 20% mức phát thải CO2 (85 g/km), và tiết kiệm nhiên liệu hơn (3,7 lít/100 km) thế hệ hiện tại.

Toyota Yaris 2021 lộ thiết kế mới giống Altis

Hình ảnh Toyota Yaris nâng cấp 2021 vừa xuất hiện với thiết kế đầu xe hiện đại hơn giống với Altis, trong khi thân xe và đuôi xe không có nhiều thay đổi so với đời xe hiện tại.

Nguồn: Zing.vn