Toyota Yaris GRMN 2017 trang bị động cơ siêu nạp

Phiên bản hiệu suất cao của mẫu supermini Toyota Yaris 2017 sẽ có tên gọi là GRMN và được trang bị động cơ siêu nạp 1,8 lít.

0
610
Toyota Yaris GRMN 2017 trang bị động cơ siêu nạp
Toyota Yaris GRMN 2017 trang bị động cơ siêu nạp

Bên cạnh mẫu ô tô mới Toyota i-TRIL concept, hãng xe Nhật cũng vừa cung cấp thông tin chi tiết về phiên bản hiệu suất cao của Toyota Yaris 2017 có tên gọi là Yaris GRMN.

Trong đó, GRMN là tên viết tắt của “Gazoo Racing Masters of Nürburgring”. Xe được trang bị động cơ xăng siêu nạp 1,8 lít bốn xi-lanh sản sinh công suất hơn 210 mã lực (156 kW). Việc sử dụng loại động cơ này là điều đáng ngạc nhiên bởi lẽ Yaris GRMN được gợi cảm hứng từ Yaris WRC và mẫu xe này chỉ sử dụng động cơ tăng áp 1,6 lít.

Phanh nâng cấp, lazăng đặc biệt và thiết lập hệ thống treo cứng hơn dự kiến cũng được áp dụng cùng với những tinh chỉnh cơ học khác và rất có thể cả bên trong cabin cũng sẽ có thay đổi. Tại thời điểm này, chưa biết loại hộp số nào sẽ được trang bị cho Toyota Yaris GRMN nhưng khả năng cao nhất là hộp số sàn 6 cấp.

Toyota Yaris GRMN 2017 trang bị động cơ siêu nạp
Toyota Yaris GRMN 2017 trang bị động cơ siêu nạp

Toyota cho biết Yaris GRMN ba cửa sẽ là mẫu xe duy nhất trong phân khúc sở hữu động cơ tăng áp. Để phù hợp với sức mạnh cơ bắp gia tăng, xe sẽ có bộ body kit hầm hố hơn nhằm làm nổi bât phiên bản Gazoo Racing với các mẫu xe khác trong dòng xe Yaris 2017 facelift.

Theo tin tức ô tô, trong khi Yaris phiên bản xe đua tham gia vào mùa giải WRC 2017 tự hào có hệ dẫn động 4 bánh, nhiều khả năng Yaris GRMN sẽ chỉ sử dụng thiết lập dẫn động FWD.

Được xem là đối thủ nặng ký của Volkswagen Polo GTI và Ford Fiesta ST, Toyota Yaris GRMN sẽ ra mắt vào ngày 7/3 tại triển lãm Geneva. Tại đây, Toyota cũng sẽ trưng bày Yaris cập nhật với hơn 900 linh kiện mới như là một phần của những thay đổi trị giá 90 triệu Euro của mẫu xe supermini. Trong khi đó, Toyota Prius đã vượt mốc 10 triệu chiếc bán ra trên toàn cầu.