Toyota Yaris thể thao sẽ là đối thủ của Ford Fiesta ST

Toyota đã trình làng chiếc Yaris WRC năm nay tại Paris Motor Show. Và xe đã toả sáng tại sự kiện

0
608
xe-toyota-yaris
Toyota Yaris thể thao sẽ là đối thủ của Ford Fiesta ST

Toyota đã trình làng chiếc Toyota Yaris WRC năm nay tại Paris Motor Show. Và xe đã toả sáng tại sự kiện. Theo AutoExpress, chủ tịch Toyota châu Âu và Giám đốc điều hành, Johan van Zyl, muốn thay đổi điều đó.

Van Zyl phát biểu, “Không sử dụng động cơ thể thao nếu bạn không thể phản ánh hết hiệu quả trong sản phẩm”. Ông cũng nói rằng ông muốn một cái gì đó “sẽ phản ánh sự tham gia của chúng tôi trong WRC”.

duoi-xe-toyota-yaris
Toyota đã trình làng chiếc Yaris WRC năm nay tại Paris Motor Show

Kể từ khi Yaris trở thành xe WRC của hãng, AutoExpress đã kết luận hợp lý rằng điều này có thể có nghĩa là một Yaris hiệu năng cao là dự án của hãng. Việc công bố lưu ý rằng nó có khả năng sẽ xuất hiện sau khi Yaris thế hệ tiếp theo được ra mắt vào năm 2018. Và xe có thể sử dụng hoặc là Yaris hybrid công suất lớn, hoặc một phiên bản động cơ tăng áp 1.5 lít Gazoo Racing được sử dụng trong C- HR tại 24 Hours của Nurburgring.

can-sau-xe-toyota-yaris
kích thước trọng lượng xe tiêu chuẩn khoảng 2.300 pounds

Chúng tôi sẽ phấn khởi hơn với động cơ 180 mã lực dưới nắp ca-pô Yaris. Cùng với kích thước trọng lượng xe tiêu chuẩn khoảng 2.300 pounds, điều này rất thú vị. Và nếu Toyota thực sự muốn theo đuổi chế tạo một chiếc xe được lấy cảm hứng từ WRC. Họ có thể thêm hệ thống dẫn động tất cả các bánh, mà sẽ cạnh tranh với với Fiesta ST.

den-pha-xe-toyota-yaris
Ý tưởng Yaris hiện tại đang rất thu hút

Ý tưởng Yaris hiện tại đang rất thu hút, nó có thể gặp một chút khó khăn khi bán tại đây. Mặc dù nó sẽ chỉ có Fiesta ST là đối thủ cạnh tranh. WRC không được ưa chuộng nhiều ở châu Âu. Và chiếc hatchback nhỏ gần như không phổ biến như xe bảy chỗ nhỏ. Nhưng đó có thể tạo tiền đề cho C-HR nhanh chóng đến đây.

banh-xe-toyota-yaris
Toyota Yaris thể thao sẽ là đối thủ của Ford Fiesta ST

Chúng ta biết nó phù hợp vì động cơ turbo bốn xi-lanh ( Auto Express từng đề cập) được sử dụng cho C-HR. Và thực tế xe chạy đua tại Nurburgring cũng là động cơ thể thao. Không chỉ có vậy, nhưng nó sẽ là một đối thủ cạnh tranh của Juke NISMO và Soul Turbo sắp tới. Xe có lẽ sẽ không được nhanh và linh hoạt như phiên bản Yaris, đang xem xét thay đổi kích thước lớn hơn.