TP.HCM sắp có đội nữ CSGT dẫn đoàn

0
104

58 nữ CSGT thuộc đội hình dẫn đoàn đang trong khóa tập huấn trước khi ra mắt vào 25/8.

Ngày 8/8, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TPHCM cho biết đơn vị chuẩn bị ra mắt đội hình nữ CSGT dẫn đoàn.

Đội hình này được phân thành từng tổ, thay phiên nhau làm nhiệm vụ đón, dẫn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc tại TP.HCM.

doi nu CSGT dan doan anh 1

Đội nữ CSGT dẫn đoàn tập huấn trước khi ra mắt. Ảnh: Phòng CSGT TP.HCM.

“Những nữ CSGT tham gia công tác dẫn đoàn này đã phải qua các bước xét duyệt, tuyển chọn nghiêm ngặt. Họ là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, tính kỷ luật cao, khả năng ứng biến nhanh trong các tình huống”, đại diện Phòng CSGT Công an TP.HCM cho biết.

Chương trình tập huấn diễn ra từ 4 đến 21/8, gồm các nội dung: Tập huấn công tác chỉ huy điều khiển giao thông và bảo vệ đoàn; tập huấn các động tác dẫn đoàn và kỹ năng điều khiển môtô dẫn đoàn.

Kết thúc khóa tập huấn, 58 nữ CSGT này sẽ thực hành dẫn đoàn giả định trên đường hoặc trực tiếp tham gia dẫn đoàn thực tế nếu có.

Dự kiến, lễ ra mắt đội hình nữ CSGT dẫn đoàn của Công an TP.HCM diễn ra ngày 25/8.

Nhiều người quay đầu xe bỏ chạy khi thấy CSGT Giờ tan tầm, cả trăm xe máy đi ngược chiều trên đại lộ Thăng Long (Hà Nội). Gặp chốt CSGT, lái xe quay đầu bỏ chạy, gây nguy cơ mất an toàn giao thông cho các phương tiện khác.

TP.HCM phạt nặng tài xế say xỉn

Ngoài tung thêm lực lượng xử lý đua xe trái phép, CSGT TP.HCM sẽ phạt nặng tài xế tái vi phạm nồng độ cồn và sử dụng ma túy.

Nguồn: Zingnews