Trải nghiệm khả năng off-road xe Mercedes trong rừng thông

Bốn chiếc Mercedes GLE-Class trị giá gần 16 tỷ đồng được đưa vào rừng thông để thử nghiệm khả năng vận hành trên địa hình off-road.

0
587
Trải nghiệm khả năng off-road xe Mercedes trong rừng thông
Trải nghiệm khả năng off-road xe Mercedes trong rừng thông

Ngày 19/5, Mercedes Việt Nam tổ chức hành trình SUVenture nhằm thử khả năng vận hành một số mẫu xe mới của hãng như E-Class và GLE-Class.

Mercedes GLE là dòng SUV sang trọng, giá thấp nhất 3,6 tỷ và cao nhất trên 4 tỷ đồng. Tổng giá trị dàn xe dùng để off-road gần 16 tỷ đồng. GLE 400 4Matic Coupe có giá 4 tỷ đồng. Đây là đối thủ trực tiếp của B

Với tổng chiều dài 4.900 mm, rộng 2.003 mm và cao 1.700 mm, GLE Coupe là chiếc xe to lớn, cân đối. Trọng lượng xe nặng hơn 2 tấn.

Dàn SUV hạng sang trổ tài off-road trong rừng thông Lâm Đồng
Dàn SUV hạng sang trổ tài off-road trong rừng thông Lâm Đồng

Dàn SUV hạng sang trổ tài off-road trong rừng thông Lâm Đồng Mercedes-Benz Việt Nam tổ chức off-road mẫu GLE để thử thách khả năng vượt địa hình xấu của chiếc SUV sang trọng.

Trọng tâm của hành trình này là trải nghiệm khả năng off-road của mẫu GLE và GLE Coupe mới. Cung đường được lựa chọn là tuyến đường xuyên rừng thông tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Việc sử dụng những mẫu xe đắt tiền để chạy off-road được ví với những người mặc áo vest đi cày. Tuy nhiên thông qua chương trình, Mercedes muốn thử nghiệm khả năng vượt địa hình thực tế của mẫu SUV gầm cao này.

Nhờ các hệ thống điện tử hỗ trợ, cung đường dốc, lầy lội cũng không gây khó dễ với những chiếc GLE. Hệ thống máy tính trên xe sẽ tính toán tất cả các khả năng xử lý và đưa ra phương án tối ưu nhất. Việc duy nhất người lái cần làm là bình tĩnh, thận trọng, đánh lái chính xác và nhấn chân ga, chân phanh.

trời mưa, cộng với điều kiện đường đất trơn trượt là trở ngại không nhỏ
trời mưa, cộng với điều kiện đường đất trơn trượt là trở ngại không nhỏ

Tuy nhiên chiều cao gầm 280 mm không phải quá lớn để vượt qua những vũng lầy. Ở những đoạn đường này, kỹ thuật lái đóng vai trò quan trọng, thận trọng và dứt khoát là những gì người lái cần làm khi ra quyết định đưa xe vượt qua đoạn đường khó.

Tuy nhiên trời mưa, cộng với điều kiện đường đất trơn trượt là trở ngại không nhỏ đối với những chiếc xe vốn chỉ quen bảnh bao dạo phố. GLE400 4Matic sử dụng động cơ V6, 3.0 lít, công suất cực đại 329 mã lực và mô-men xoắn 480 Nm.

Trong trường hợp bị sa lầy, sự hỗ trợ của đồng đội là điều cần thiết. GLE Coupe có vị trí vặn móc kéo phía trước, được sử dụng để kéo chiếc xe màu xám bị kẹt.MW X6. Dòng xe này được xếp vào kiểu xe thể thao năng động (SAV) nhưng vẫn mang những nét đặc trưng của SUV nhờ khả năng vận hành trên địa hình xấu.

Trong trường hợp bị sa lầy, sự hỗ trợ của đồng đội là điều cần thiết
Trong trường hợp bị sa lầy, sự hỗ trợ của đồng đội là điều cần thiết

Ưu điểm của dòng xe này là được trang bị hộp số 9 cấp, giúp xe gia tăng lực kéo khi chạy chậm. Cũng như các dòng xe cao cấp khác, Mercedes GLE được trang bị hàng loạt công nghệ an toàn như chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử ESP, chống trượt khi tăng tốc, kiểm soát lực kéo điện tử 4ETS, hỗ trợ xuống dốc DSR. Đặc biệt, hệ thống phanh Adaptive có chức năng hỗ trợ dừng xe khi khởi hành ngang dốc.