Trạm thu phí Cầu Rác mở cửa miễn phí cho 2 huyện từ ngày 1/5/2017

Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc gửi tỉnh Hà Tĩnh và Tổng Công ty Sông Đà về việc miễn 100% phí BOT qua trạm Cầu Rác cho người dân 2 huyện tỉnh Hà Tĩnh

0
628
Trạm thu phí Cầu Rác mở cửa miễn phí cho 2 huyện từ ngày 1/5/2017
Trạm thu phí Cầu Rác mở cửa miễn phí cho 2 huyện từ ngày 1/5/2017

Theo đó, Bộ GTVT đồng ý giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú và các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn 2 huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh lưu thông qua trạm Cầu Rác (Quốc lộ 1) theo đề nghị của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó, Tổng công ty Sông Đà căn cứ vào báo cáo của UBND huyện Cẩm Xuyên và báo cáo của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Báo cáo có nội dung đề nghị như ý kiến của người dân để giải quyết thấu tình đạt lý nguyện vọng của nhân dân và chính quyền địa phương.

Nhằm giảm thiểu những bức xúc trong xã hội, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên QL 1A tại khu vực Trạm cầu Rác. Ngày 25/4, Tổng cty Sông Đà đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT xem xét, giải quyết việc giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại Trạm thu phí cầu Rác đối với các phương tiện cơ giới của các chủ phương tiện trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh như kiến nghị của UBND tỉnh Hà Tĩnh

Người dân dùng xe dán logo phản đối việc thu phí tại Trạm thu phí cầu Rác.
Người dân dùng xe dán logo phản đối việc thu phí tại Trạm thu phí cầu Rác.

Theo đó, Bộ GTVT cũng đề nghị tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, 2 huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh phối hợp với các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, xác nhận cụ thể các phương tiện của đối tượng được giảm giá dịch vụ theo nội dung công văn. Đồng thời, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh có nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, tránh ùn tắc giao thông trong quá trình thu giá dịch vụ.

Ngoài ra, Tổng công ty Sông Đà khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan, hoàn thiện thủ tục theo quy định để áp dụng giảm giá dịch vụ từ ngày 1/5/2017.

Theo VOV

Tin liên quan: Dân Hà Tĩnh đưa ô tô phản đối trạm thu phí Cầu Rác

Dân di dời trạm thu phí Cầu Rác nếu không giảm 100% phí đường