Trần Đặng Đăng Khoa trở về Việt Nam, kết thúc hành trình “phượt” vòng quanh thế giới trên Honda Wave sau 1.111 ngày

0
158

Như đã biết, từ năm 2017 thì cả đất nước Việt Nam đã ngước nhìn và dõi theo một chàng trai 8X đến từ Tiền Giang khi dám “cả gan” ngồi trên một chiếc xe máy số, bắt đầu chuyến ngao du vòng quanh thế giới của mình. Sau một loạt thăng trầm, vào ngày hôm qua 15/6, phượt thủ 8X này đã có mặt tại Việt Nam dưới con mắt ngưỡng mộ của nhiều người.

Dòng chia sẻ của phượt thủ 8X sau chuyến hành trình dài hơn 1000 ngày

Dòng chia sẻ của phượt thủ 8X sau chuyến hành trình dài hơn 1000 ngày

Trước đó, theo dự định thì Đăng Khoa có mong muốn đi trên chính chiếc xe máy của mình về theo đường cửa khẩu Mộc Bài. Thế nhưng, do tình hình dịch Covid-19 mà chuyến đi trở về này đã bất thành. Cũng vì thế, chuyến bay về của phượt thủ này cũng không có điểm đến là quê nhà Tiền Giang mà anh bắt buộc phải ở khu cách ly tại Hưng Yên.

Thế nhưng, để được ngồi trên chuyến bay về Việt Nam từ Nam Phi cũng là một hành trình bất ngờ, Khoa chia sẻ  “Cứ tưởng phải chôn chân ở Mozambique thêm vài tháng nữa, nhiều khi cuối năm mới có chuyến bay thương mại về nước. Không ngờ giữa tuần trước được Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique thông tin sắp có chuyến bay hồi hương của Hàng không Nam Phi phối với đại sứ quán và các cơ quan hai nước, dành một số suất cho công dân của Việt ta tại Mozambique”.

Trần Đặng Đăng Khoa cùng đoàn Việt Nam lên máy bay về nước ngày 15/6

Trần Đặng Đăng Khoa cùng đoàn Việt Nam lên máy bay về nước ngày 15/6

Do đó, để có mặt tại Việt Nam thì Khoa cũng như đoàn người Việt Nam tại Nam Phi phải chuẩn bị gấp rút hàng loại giấy tờ nhập cảnh, thanh toán, thuê xe đi biên giới, giấy chấp thuận xuất cảnh khi biên giới đóng cửa, thuê xe về Johannesburg và hàng loạt những thủ tục nhỏ khác. Ở đây, phượt thủ 8x cũng đã được sự trợ giúp rất nhiều từ đại sứ quán Việt Nam.

Trần Đặng Đăng Khoa sinh năm 1986, sống tại Gò Công, Tiền Giang đã bắt đầu chuyến hành trình của mình từ ngày 01/06/2017. Sau nhiều năm chuẩn bị tại quê nhà từ các kiến thức cần thiết cho đến việc chuẩn bị giấy tờ, chuẩn bị xe cộ và quan trọng nhất vẫn là tinh thần. Phượt thủ 8X này đã cùng với chiếc xe máy của mình đã vượt qua hàng ngàn km thuộc tất cả các châu lục trên thế giới. Trong 1111 ngày, Khoa đã tiếp xúc với rất nhiều nền văn hóa khác nhau và cũng từ đó là hàng ngàn câu chuyện đầy hấp dẫn được anh chia sẻ lên trang facebook cá nhân của mình.

Chàng trai 8X bên cạnh chiến mã của mình

Chàng trai 8X bên cạnh chiến mã của mình

Như vậy, câu truyện về Trần Đặng Đăng Khoa và chiếc Honda Wave sẽ là một mồi lửa dành cho các bạn trẻ với cách sống dám nghĩ, dám làm và mỗi chúng ta dù nhỏ bé đến đâu đều có thể vươn ra thế giới. Hành trình này sẽ không chỉ có ý nghĩa lớn với người thực hiện mà nó còn là cảm hứng cho nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam sau này.

Kuro