Trong “cơn bão” xe nhập tăng giá, Nissan Teana lại giảm gần 200 triệu

Sau khi hai mẫu xe lắp ráp Nissan X-Trail và Sunny được giảm giá bán lẻ vào tháng trước, mẫu sedan Teana tiếp tục được công bố giá niêm yết mới.

0
546
Trong
Trong "cơn bão" xe nhập tăng giá, Nissan Teana lại giảm gần 200 triệu

Trong tháng 1/2018, Nissan vẫn áp dụng một số chương trình khuyến mãi nhưng không giảm giá sâu như năm ngoái. Các phần quà tặng kèm khi mua xe chủ yếu là các bộ phụ kiện như ốp xung quanh hoặc nắp thùng cho xe bán tải Navara.

Đáng chú ý, sang năm mới, Nissan lại giảm giá xe Teana, từ 1,490 tỷ xuống còn 1,299 tỷ đồng. Trong “cơn bão” xe nhập khan hàng, tăng giá, Nissan Teana đi ngược lại thị trường, thậm chí giảm hẳn 191 triệu đồng. Đây là giá bán lẻ mới, tức là xe Nissan Teana có cơ hội được giảm cả lệ phí trước bạ khi Bộ Tài chính niêm yết lại giá tính thuế.

Mẫu sedan này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, dung tích xy-lanh động cơ là 2.488 cc nên không được hưởng ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt. Bên cạnh đó, cũng giống các mẫu xe nhập khác, Nissan Teana sẽ vướng thủ tục, giấy tờ theo quy định của Nghị định 116 đầu năm 2018.

Bất chấp Nghị định 116, Nissan vẫn giảm giá xe nhập khẩu gần 200 triệu đồng
Bất chấp Nghị định 116, Nissan vẫn giảm giá xe nhập khẩu gần 200 triệu đồng

Đã từng có một thời, những chiếc Nissan Teana 2009-2010 nhập Đài Loan tạo nên cơn sốt trên thị trường. Thế nhưng, cho đến nay, Teana đã dần vắng bóng trên phố, nhường chỗ cho Mazda6 và Toyota Camry – hai mẫu xe bán chạy nhất phân khúc sedan hạng D.

Cuối tháng 12/2017, nhân viên kinh doanh đại lý Nissan Long Biên chia sẻ rằng Juke và Teana có tháng không bán được xe nào. Hai mẫu xe này cũng không xuất hiện trong báo cáo doanh số VAMA những tháng gần đây.

So với các đối thủ cùng phân khúc, Nissan Teana có giá bán cao hơn hẳn. Những mẫu xe lắp ráp trong nước như Toyota Camry hay Mazda6 đều có giá niêm yết dưới 1 tỷ đồng. Mẫu xe nhập khẩu khác là Honda Accord cũng phải giảm giá xuống còn gần 1,2 tỷ đồng trước sức ép thị trường.