Trong tương lai Porsche Macan sẽ chạy hoàn toàn bằng điện

Dòng xe Porsche Macan được bán ra vào khoảng 4 – 5 năm tới sẽ chạy hoàn toàn bằng điện, khi nhà sản xuất đi theo triết lý bán xe không khí thải.

0
504
Trong tương lai Porsche Macan sẽ chạy hoàn toàn bằng điện
Trong tương lai Porsche Macan sẽ chạy hoàn toàn bằng điện

CarAdvice cho biết, thế hệ tiếp theo của dòng xe Porsche Macan được bán ra vào khoảng 4 – 5 năm tới sẽ chạy hoàn toàn bằng điện, khi nhà sản xuất xe thể thao hàng đầu thế giới này đi theo triết lý bán xe không khí thải.

Hiện tại, Porsche đang phát triển mẫu sedan Mission E Concept được cho là sẽ bán ra vào năm 2019, một mẫu Coupe SUV trình làng vào 1 – 2 năm sau đó.

Mission E và EV sẽ là những mẫu xe điện đầu tiên được Porsche sản xuất. Đây cũng chính là các dòng xe được ứng dụng công nghệ mới với động cơ điện cung cấp tới 600 mã lực, thời gian tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 3,5 giây và quãng đường di chuyển lên tới 500 km. Các mẫu xe điện của Porsche có thể hoàn thành quãng đường 400 km chỉ trong 15 phút với hệ thống Turbo Charging.

Sau những thử nghiệm trên Mission E và EV, Porsche Macan thế hệ tiếp theo sẽ là mẫu xe điện ứng dụng công nghệ mới tiếp theo của hãng xe Đức.

Porsche Mission E Concept.
Porsche Mission E Concept.

Theo CarAdvice, công ty mẹ Volkswagen còn đặt mục đầy tham vọng khi mong muốn các dòng xe điện mang thương hiệu Porsche sẽ chiếm 1/5 tổng doanh thu đến năm 2025.

Thông tin trên đã được Oliver Blume, CEO Porsche xác nhận. Theo đó, hãng xe Đức đang theo đuổi mục tiêu các dòng xe điện sẽ chiếm 50% doanh số. Trong đó nhà máy của hãng tại Zuffenhausen sẽ sản xuất 60.000 xe điện mỗi năm.

Tại thị trường Việt Nam, Porsche Macan đang được phân phối với 4 phiên bản: Tiêu chuẩn, S, GTS, Turbo với giá bán 2,98 – 5,09 tỷ đồng.