Trùm bạt xe ô tô và những tác hại không ngờ tới

Có nhiều cách để bảo vệ xế hộp nhưng cách chúng ta thường hay nghĩ đến là bạt trùm xe ô tô. Tuy nhiên, bạt trùm xe có thật sự tiện lợi?

0
716
Trùm bạt xe ô tô và những tác hại không ngờ tới
Trùm bạt xe ô tô và những tác hại không ngờ tới

Bạt trùm xe rất dễ tìm mua tại các cửa hàng trang trí ô tô, có rất nhiều mẫu mã, nhiều giá từ 500.000 đến 1 triệu đồng. Chúng khá dễ sử dụng, có thể xếp gọn mang theo được.

Tuy nhiên, tác hại của bạt trùm xe không phải là không có:

– Xe trùm bạc để lâu ngày bị hấp hơi nước, nước bốc hơi lên vướn bạc không bay được, đọng lại trong thành xe, bốc mùi làm bong bóc bề mặt sơn và ô xi hóa dàn gầm.

– Bạt trùm xe rất dày, dẫn đến việc khi trùm xe dưới trời nắng gắt sẽ gây gia tăng nhiệt độ trong khoang cabin, làm hư hại các chi tiết nội thất trong xe, da bị lão hóa, các chi tiết gỗ sẽ bay màu, rạn nứt, nhựa thì bị chảy, xuống cấp. Và hơn hết làm hư hại màu sơn của xe phai mờ nhanh hơn.

– Trùm bạt ngay khi vừa tắt máy xe dẫn đến xe bạn không thoát nhiệt được, làm nóng bề mặt nắp capo và bạt trùm xe, điều này dẫn đến nhiều nguy hại cho xe của bạn. Bạt bị nóng, chảy nhựa, làm hư hại bề mặt sơn trên nắp capo.

Vậy bảo vệ xế yêu như thế nào tốt nhất?

nha xe oto

Với những người muốn bảo quản xe tại nhà, tốt nhất chúng ta nên tự trang bị cho mình một nhà đỗ xe riêng biệt, chi phí xây dựng có thể hơi đắt đỏ, nhưng bù lại đổi lấy được sự an tâm, xe an toàn hơn, không phát sinh những thiệt hại về sau. Vị trí xây dựng nơi đỗ xe cũng nên tách biệt với nhà chính, đề phòng cháy nổ cũng như khí thải không bay trực tiếp vào nhà gây hại cho sức khỏe.

Với những gia đình không có không gian để xe, phải tìm gara giữ xe. Việc đầu tiên chúng ta nên chú trọng đó là gara đó phải đáp ứng được độ an toàn, gần nhà, tiện lợi cho việc di chuyển. Quan trọng nhất là phải có mái che, đỗ xe thông thoáng, mặt bằng cao không ngập nước, đảm bảo an toàn về sau.