Trường Hải nhập khẩu 55 xe BMW và MINI đầu tiên tại cảng VICT

Tổng số 55 chiếc xe nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu mang nhãn hiệu BMW và MINI vừa cập cảng container quốc tế VICT, quận 7, TP. HCM để bàn giao cho Trường Hải.

0
658
Trường Hải nhập khẩu 55 xe BMW và MINI đầu tiên tại cảng VICT
Trường Hải nhập khẩu 55 xe BMW và MINI đầu tiên tại cảng VICT

Theo hình ảnh chứng từ C/O (chứng nhận xuất xứ hàng hoá). Lô hàng đầu tiên bao gồm 21 xe BMW và 34 xe MINI cập cảng tại TP. HCM. Đây đều là xe mới 100%, xuất xứ từ Mỹ, Đức, Anh và Hà Lan. Hiện tại, xe đang nằm chờ ở cảng và chưa thông quan.

Theo ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty Ô tô Trường Hải cho hay. Có hơn 300 xe BMW và MINI sẽ được nhập khẩu trong đợt đầu. Nhằm phục vụ cho hoạt động bán hàng chính thức của thương hiệu BMW tại Việt Nam do Trường Hải đảm nhận được bắt đầu từ năm 2018.

Những mẫu xe BMW cập cảng lần này bao gồm 3-Series, 4-Series (có cả 430i Gran Coupe mới), 5-Series (có 528i GT) và X5… Trong khi đó, xe mang thương hiệu MINI có Cooper, Cooper S và Countryman.

Chứng từ C/O cho thấy số lượng xe BMW và MINI nhập khẩu trong lô này.
Chứng từ C/O cho thấy số lượng xe BMW và MINI nhập khẩu trong lô này.

Tại cảng VICT đang có rất nhiều những chiếc BMW với đủ các chủng loại, từ 6-Series đến 2-Series, X1, X5… Nhiều khả năng đây là lô xe cũ nhập về của Euro Auto trước đây vẫn đang nằm chờ.

Được biết, Công ty TNHH Sản xuất và Lắp ráp xe cao cấp Thaco – Thaco Premium, có địa chỉ tại xã Tam Hiệp (huyện Núi Thánh, tỉnh Quảng Nam) là đơn vị đứng tên trên bộ hồ sơ nhập khẩu xe BMW mới hoàn toàn, với bên gửi hàng là BMW tại Munich (Đức), nơi hãng đặt trụ sở chính.

Lô hàng đầu tiên bao gồm 21 xe BMW và 34 xe MINI cập cảng tại TP. HCM
Lô hàng đầu tiên bao gồm 21 xe BMW và 34 xe MINI cập cảng tại TP. HCM

Trước đó, Euro Auto bị phát hiện gian lận giấy tờ trong việc nhập khẩu xe về nước. Vào ngày 1/12/2016, lô hàng xe BMW và MINI thuộc sở hữu của tập đoàn BMW do Euro Auto đưa về bị tạm dừng thông quan tại cảng. Trong đó bao gồm 470 xe BMW, 78 xe MINI và 56 xe mô tô BMW Motorrad.

Đến tháng 9/2017, Trường Hải (THACO) thông báo tiếp nhận quyền nhập khẩu và bán ra xe BMW, MINI và BMW Motorrad. Kể từ ngày 1/1/2018, THACO sẽ chính thức phân phối những mẫu xe đến từ các thương hiệu trên, thay thế cho Euro Auto. Đồng thời, BMW Châu Á sẽ kết thúc hợp tác với Sime Darby Motors tại Việt Nam vào ngày 31/12 tới đây.

Chiếc BMW X5 trong lô hàng vừa nhập về.
Chiếc BMW X5 trong lô hàng vừa nhập về.

THACO sẽ nhập khẩu nguyên chiếc những chiếc BMW và MINI, sau đó chuyển hướng dần sang lắp ráp, giống như đối thủ Mercedes-Benz Việt Nam. Cũng từ năm 2018, tập đoàn này sẽ tiếp nhận cả xe tải FUSO. Như vậy, Trường Hải sẽ phân phối tổng cộng xe đến từ 6 thương hiệu nước ngoài, gồm BMW, MINI, FUSO, Kia, Mazda và Peugeot.

Như vậy, đây là lần thứ 3, thương hiệu BMW chọn đối tác để xâm nhập thị trường Việt Nam. Trong hai lần trước, các đối tác được chọn là Liên doanh ô tô Hoà Bình và Công ty Ô tô Sime Darby – đều có những trục trặc, khiến cho thương hiệu BMW không kịp khẳng định chỗ đứng của mình tại thị trường Việt Nam dù là thương hiệu rất được ưa chuộng trong phân khúc xe cao cấp tại đây.

Mẫu xe BMW 528i Gran Tourismo đã về đến cảng VICT
Mẫu xe BMW 528i Gran Tourismo đã về đến cảng VICT

Trong phân khúc xe du lịch, Trường Hải hiện đang cung cấp ra thị trường các dòng xe mang nhãn hiệu Kia, Mazda và Peugeot. Bởi vậy, sự xuất hiện của các xe BMW và MINI mới 100% do Trường Hải nhập hứa hẹn sẽ làm thị trường trở nên sôi động hơn và đem lại nhiều giá trị, lựa chọn mới cho khách hàng Việt Nam.