Trường Hải Thaco “bắt tay” với PSA lắp ráp xe mang thương hiệu Peugeot

Dự kiến, việc lắp ráp hai mẫu SUV mang thương hiệu Peugeot của PSA sẽ bắt đầu tiến hành vào tháng 10 tại nhà máy của Trường Hải Thaco ở Chu Lai, Quảng Nam.

0
778
Trường Hải Thaco
Trường Hải Thaco "bắt tay" với PSA lắp ráp xe mang thương hiệu Peugeot

Mới đây, Trường Hải Thaco đã đạt được thỏa thuận lắp ráp hai mẫu xe SUV mang thương hiệu Peugeot cho tập đoàn xe hơi lớn nhất nước Pháp – PSA. Theo đúng kế hoạch, việc lắp ráp sẽ diễn ra tại nhà máy của Thaco ở Chu Lai, Quảng Nam bắt đầu từ tháng 10 tới với kỳ vọng cung cấp 27.000 xe cho thị trường ô tô nội địa trong giai đoạn 2017 – 2020.

Trước đó, bắt đầu từ năm 2014, Thaco cũng chính là nhà nhập khẩu, lắp ráp và phân phối xe Peugeot của PSA. Các mẫu SUV của Peugeot hiện đang được phân phối tại Việt Nam bao gồm 208, 308 và 5008.

Lễ ký kết được diễn ra tại trụ sở của Thaco tại thành phố Hồ Chí Minh với sự có mặt ông Trần Bá Dương – chủ tịch tập đoàn Thaco và ông Denis Martin – phó chủ tịch PSA khu vực Trung Quốc và Asean.

Peugeot 3008 hiện đang được phân phối tại Việt Nam
Peugeot 3008 hiện đang được phân phối tại Việt Nam

Phát biểu tại lễ ký kết, chủ tịch Trần Bá Dương của Thaco phát biểu: “Sau giai đoạn thăm dò thị trường với sự xuất hiện của thương hiệu Peugeot, thỏa thuận đạt được với PSA sẽ giúp Thaco đẩy nhanh những tham vọng tại thị trường Việt Nam. Một kế hoạch mở rộng hệ thống bán hàng sẽ được triển khai song song với sự phát triển của thương hiệu tại Việt Nam.”

Việc đi đến thỏa thuận với Thaco được cho là một bước đi quan trọng trong chiến lược gia tăng sự chiếm lĩnh tại khu vực thị trường Asean của PSA.

Đại diện của PSA, ông Denis Martin cho biết: “Việc hợp tác với tập đoàn Thaco là một bước tiến mang tính chiến lược của PSA trong việc gia tăng doanh số tại khu vực Đông Nam Á – một thị trường đầy tiềm năng. Với sự giúp sức của Thaco, PSA hướng đến mục tiêu chiếm lĩnh 5% thị phần tại Việt Nam – thị trường có sức mua sớm vượt con số 300.000 xe/năm vào năm 2020″.