Tư thế cầm vô lăng đúng chuẩn tài xế nào cũng nên biết

0
144

Điều chỉnh tư thế lái

Với tất cả các tài xế, để lái xe an toàn khi tham gia giao thông, điều cần làm đầu tiên đó là điều chỉnh vị trí ghế ngồi và vô lăng sao cho phù hợp nhất với vóc dáng, thân hình. Theo đó, tài xế nên điều chỉnh tư thế ngồi thoải mái, tầm nhìn không bị hạn chế.

Điều chỉnh tư thế lái sao cho thoải mái

Điều chỉnh tư thế lái sao cho phù hợp với vóc dáng và mang lại cảm giác thoải mái nhất.

Đồng thời, khi ngồi, chân đạp phanh, côn, ga không bị với, đủ khả năng đạp hết hành trình trong tư thế thoải mái, dễ chịu nhất. Ngoài ra, tài xế nên nhớ thắt dây an toàn trước khi xe bắt đầu lăn bánh.

Vị trí đặt tay trên vô lăng

Theo lời khuyên và tư vấn của các chuyên gia cũng như những tài xế có kinh nghiệm lái xe, vị trí đặt tay trên vô lăng an toàn và dễ kiểm soát nhất là 9 giờ – 3 giờ (Hình minh họa như bên dưới).

Vị trí đặt tay trên vô lăng an toàn và dễ kiểm soát

Vị trí đặt tay trên vô lăng an toàn và dễ kiểm soát nhất là 9 giờ – 3 giờ.

Tư thế khi vào góc cua nhẹ

Khi chuẩn bị đánh lái vào một góc cua nhỏ, tài xế cần giữ tư thế lái như lúc đi thẳng và chỉ hơi đánh nhẹ vô lăng sang trái hoặc phải. Sau đó, tài xế lại tiếp tục trả thẳng một cách nhẹ nhàng.

Tư thế khi chuẩn bị đánh lái vào góc cua nhẹ

Tư thế khi cua gắt

Trong trường hợp chuẩn bị vào cua với góc lớn, nhiều tài xế vẫn theo thói quen bắt chéo tay và cho rằng cách cua này vừa nhanh vừa dễ. Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia, tài xế nên vần vô lăng để đảm bảo an toàn thay vì bắt chéo tay.

Nguồn: thethao247.vn