Uber sẽ nhường lối cho Volvos tháng này

0
491
Uber nhuong loi choo Volvos
Uber sẽ nhường lối cho Volvos tháng này

Volvo và Uber đang hợp tác trên một dự án xe tự trị. Cả hai công ty đang đầu tư 300 triệu $ trong dự án. Sẽ mang lại một “cơ sở xe hơi” mà mỗi công ty có thể sử dụng để phát triển và triển khai các công nghệ xe tự trị riêng của họ.

Chiếc xe sẽ sử dụng kiến trúc sản phẩm Scalable (SPA) là nền tảng của XC90, S90 và V90. Theo Volvo, nó sẽ “bao gồm tất cả an toàn cần thiết, dư thừa, và các tính năng mới cần thiết để có phương tiện tự hành trên đường”. Vì vậy, có vẻ như dự án sẽ tạo ra một nền tảng thiết lập một mức tiêu chuẩn của hệ thống tự trị để nhanh chóng và hiệu quả có thể  áp dụng cho các loại xe tương lai. Những chiếc xe cùng nhau phát triển sẽ được xây dựng bởi Volvo, mà sau đó sẽ bán những chiếc xe này cho Uber.

Dự án đã rất hiệu quả. Bloomberg báo cáo rằng để bắt đầu dự án, công ty đã bắt đầu sản xuất XC90s tự trị cho Uber để sử dụng trong một hạm đội tự lái. Việc đầu tiên của những chiếc xe này sẽ đi vào sử dụng ở Pittsburgh vào tháng tới. Nơi người dùng Uber sẽ có thể để có được lái miễn phí  cùng với chiếc xe “giám sát viên” trong trình điều khiển và ghế hành khách phía trước. Đây có thể là một vấn đề pháp lý và cũng là một mạng lưới an toàn bổ sung trong trường hợp có gì quá sai.

Đây là một tin quan trọng, nhưng nó cũng không phải là đáng ngạc nhiên. Cả hai công ty đã và đang khai thác công nghệ tự lái. Với Volvo thậm chí cam kết bán một chiếc xe tự trị vào năm 2021. Volvo cũng đã được bán cho một đối tác với người mà nó có thể phát triển công nghệ tự lái xe của nó. Và Uber không có nguồn lực phát triển của một nhà sản xuất lớn. Trong khi sự sát nhập này có thể đã không thể tránh khỏi, các công ty này đã có thể sẽ hợp tác với một người nào đó. Trong thực tế, Uber thậm chí mua lại công ty xe tải thương mại tự lái Otto, theo Bloomberg.

Cả hai Uber và Volvo có rất nhiều thành tựu khi phát triển từ một chiếc xe tự lái. Uber sẽ có thể hoạt động hạm đội xe ô tô tự lái và kiếm nhiều tiền hơn bằng cách loại bỏ người lái xe. Volvo sẽ có chiếc trong trò chơi cách mạng tự trị, một bước tiến tới mục tiêu đã đề ra không ai bị thương hay tử vong trong chiếc xe của mình vào năm 2020.