Vẻ đẹp xe điện siêu sang Mercedes-Maybach 6 mui trần ngoài đời thực

Mang cảm hứng thiết kế bắt nguồn từ ngành hàng hải, Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet là một tác phẩm nghệ thuật 4 bánh đầy ấn tượng.

0
572
Vẻ đẹp xe điện siêu sang Mercedes-Maybach 6 mui trần ngoài đời thực
Vẻ đẹp xe điện siêu sang Mercedes-Maybach 6 mui trần ngoài đời thực

Một trong những điểm nhấn của sự kiện Monterey Car Week 2017 thuộc khuôn khổ Pebble Beach Concours d’Elegance năm nay chính là mẫu xe concept có tên Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet. Trên thực tế, đây chính là phiên bản mui trần của mẫu coupe siêu sang Mercedes-Maybach 6 đã từng ra mắt cách đây 1 năm cũng trong sự kiện Monterey Car Week.

Tên gọi đầy đủ của xe là Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet. Khác với dòng Mercedes-Maybach dựa trên cơ sở Mercedes S-Class đang bán trên thị trường, chiếc xe được đánh giá là một xe Maybach thực thụ. Ngoài ra, Mercedes-Maybach 6 Cabriolet còn là xe điện lớn nhất (không tính các xe thương mại), sang trọng nhất thế giới hiện nay.

Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet là chiếc xe điện có kích thước lớn nhất thế giới tính đến thời điểm này.
Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet là chiếc xe điện có kích thước lớn nhất thế giới tính đến thời điểm này.

Chiếc xe là “anh em song sinh” với bản mui cứng ra mắt một năm trước. Khác biệt lớn nhất ở chỗ đây là bản mui trần và chỉ có 2 chỗ. Đây cũng là một tuyệt tác nữa, nhưng không ai có thể sở hữu, dù chỉ để sưu tập. Bởi theo Mercedes-Benz, chiếc xe chỉ có một bản duy nhất và là tầm nhìn của hãng cho các xe siêu sang trong tương lai, hay chính xác hơn là từ 2035 trở đi.

Kích thước dài, rộng và cao lần lượt là 5.700 x 2.100 x 1.340mm. Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet là chiếc xe điện sang trọng bậc nhất và có kích thước lớn nhất thế giới tính đến thời điểm này.

Cụm pin nằm dưới sàn cho tầm hoạt động lên tới 500km
Cụm pin nằm dưới sàn cho tầm hoạt động lên tới 500km

Cụm pin nằm dưới sàn cho tầm hoạt động lên tới 500km, có chức năng sạc nhanh mà theo nhà sản xuất chỉ cần cắm điện 5 phút đủ để hoạt động thêm tầm 100km. Chiếc xe có công suất đầu ra tới 750 mã lực, với các thông số mà những siêu xe thể thao cũng phải dè chừng như tốc độ tối đa 250km/h hay tăng tốc 0-100km/h dưới 4 giây.

Các thông số nêu trên đều vượt hơn so với trên bản mui cứng đã biết. Cho thấy bước tiến triển của nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức. Đặc biệt, với 4 động cơ điện, xe có chế độ hoạt động kiểu dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD). Tuy nhiên cơ cấu vận hành chưa được nêu cụ thể.

Chiếc xe có công suất đầu ra tới 750 mã lực
Chiếc xe có công suất đầu ra tới 750 mã lực

Thiết kế xe gây ấn tượng mạnh mẽ với phần đầu xe và đuôi xe đều dài khác thường. Có thể thấy cách bố trí của xe mang hơi hướng phi thuyền, hay đúng hơn giống một chiếc du thuyền sang trọng loại nhỏ.

Một vài đặc điểm nổi bật có thể kể ra như cụm đèn trước và sao dạng LED thiết kế mảnh, lưới tản nhiệt học theo những chiếc Maybach trước đây, vành xe 24 inch với khoá đầu trục. Đặc biệt, ca-pô mở kiểu cánh chim, để lộ ra bên dưới là nơi chứa rất nhiều các đồ dùng cá nhân khác nhau như ô, vali, đồ dã ngoại v.v..

 vành xe 24 inch với khoá đầu trục
vành xe 24 inch với khoá đầu trục

Theo Mercedes-Benz, các đường nét vuốt tròn ở đầu xe, các đường vuốt dài dọc thân được kết hợp để tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo theo tỷ lệ thiết kế nghệ thuật cổ điển.

Nội thất của xe đậm chất tương lai, rất rộng rãi dù tỷ lệ dành cho ca-bin không nhiều so với tổng thể chiếc xe. Logo ở mũi xe và đuôi là hình ngôi sao 3 cánh, được nhắc lại trên vô-lăng. Phía sau phần tựa đầu lại là biểu tượng 2 chữ M lồng vào nhau của Maybach. Hàm ý có phải là chiếc xe kết hợp giữa sự xa xỉ tột bậc của các xe Maybach với công nghệ tiên tiến bậc nhất của Mercedes-Benz?

Nội thất của xe Mercedes-Maybach 6 Cabriolet đậm chất tương lai
Nội thất của xe Mercedes-Maybach 6 Cabriolet đậm chất tương lai

Pebble Beach Concours d’Elegance – Mỹ, nơi được chọn làm sân khấu cho Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet, là sự kiện trưng bày ôtô cổ điển nổi tiếng bậc nhất thế giới của các nhà sưu tập. Từ nhiều năm nay, nơi đây được coi như một điểm trình diễn các mẫu xe mới nhất, sang trọng nhất, bước chuẩn bị cho các triển lãm lớn là Paris Motor Show hoặc Frankfurt Motor Show diễn ra ngay sau đó. Năm nay, Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet có thể coi như có màn ra mắt thành công, khi gây chú ý hơn cả BMW Z4 concept lẫn Rolls-Royce Phantom 2018.