Vì sao chủ xe nên dán phim cách nhiệt cho xe ô tô?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại phim cách nhiệt ô tô, tùy theo nhu cầu và túi tiền mà khách hàng có thể chọn các dòng phim cách nhiệt khác nhau.

0
1025
Vì sao chủ xe nên dán phim cách nhiệt cho xe ô tô?
Vì sao chủ xe nên dán phim cách nhiệt cho xe ô tô?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại phim cách nhiệt xe ô tô, tùy theo nhu cầu và túi tiền mà khách hàng có thể chọn các dòng phim cách nhiệt khác nhau.

Chi phí dán phim cách nhiệt thông thường rơi vào khoảng 5-10 triệu đồng. 2 thương hiệu thường xuyên được sử dụng là Llumar và V-Kool, chất lượng tương đương nhau nhưng V-Kool sử dụng chất liệu phim cao cấp hơn nên giá thành cao hơn.

Việc dán phim cách nhiệt cho ô tô sẽ giúp cho chiếc xe được chống nắng hiệu quả, dù không phải quá toàn diện.

Vào mùa hè, nhiều chủ xe sẽ cân nhắc đến việc dán phim cách nhiệt để chống nắng cho xe và cũng như hành khách bên trong. Thông thường, việc dán phim cách nhiệt (loại tốt) tạo nên hiệu quả khá rõ rệt trong những ngày nắng nóng.

cần dán kính lái bằng phim tốt nhất
cần dán kính lái bằng phim tốt nhất

Khi dán phim cách nhiệt, vị trí cần chú ý nhất là kính lái. Người dán cũng cần phải đánh giá phần kính dựa trên các yếu tố tỷ lệ truyền sáng, tỷ lệ cách nhiệt, tỷ lệ phản gương và tỷ lệ cản tia UV.

Cụ thể, sau khi dán thì nhiệt độ trong xe sẽ chỉ bằng môi trường bên ngoài, thay vì cao hơn. Ví dụ, nếu không dán phim cách nhiệt, nhiệt độ ngoài trời chạm ngưỡng 40 độ, thì trong xe có thể lên đến 70-80 độ, còn khi dán phim thì nhiệt độ trong xe sẽ bằng nhiệt độ ngoài trời là 40 độ.

Phim càng trong, sáng màu, tỷ lệ truyền sáng càng cao. Muốn công cuộc dán cách nhiệt cho hiệu quả tốt thì chắc chắn cần dán kính lái bằng phim tốt nhất. Các phần khác có thể dán bằng loại rẻ hơn.