Vì sao khách hàng chọn mua Lamborghini nhiều hơn Ferrari?

"Bạn mua siêu xe Ferrari khi muốn trở thành một ai đó. Thế nhưng, bạn sẽ mua siêu xe Lamborghini khi đã trở thành ai đó".

0
2374
Vì sao khách hàng chọn mua Lamborghini nhiều hơn Ferrari?
Vì sao khách hàng chọn mua Lamborghini nhiều hơn Ferrari?

Ca sỹ, diễn viên kiêm nhà sản xuất Frank Sinatra của Mỹ từng nói: “Bạn mua siêu xe Ferrari khi muốn trở thành một ai đó. Thế nhưng, bạn sẽ mua siêu xe Lamborghini khi đã trở thành ai đó”. Tuy nhiên, có vẻ như ông Sergio Marchionne, giám đốc điều hành của hãng Ferrari, không đồng tình với ý kiến này.

“Nhiều người mua xe Lamborghini vì không thể sở hữu Ferrari”. Đây là phát ngôn gây tranh cãi của ông Sergio Marchionne, giám đốc điều hành của hãng Ferrari, trong cuộc phỏng vấn tại triển lãm Geneva 2017.

Ông Marchionne trong buổi phỏng vấn
Ông Marchionne trong buổi phỏng vấn

Ai cũng biết rằng không phải cứ có tiền là bạn có thể trở thành chủ nhân của siêu xe Ferrari. Điển hình như siêu phẩm triệu đô Ferrari LaFerrari. Không chỉ đắt tiền và có số lượng sản xuất giới hạn chỉ 499 chiếc, Ferrari LaFerrari còn đi kèm 1 điều kiện dành cho người mua.

Theo đó, ai muốn tậu LaFerrari ngoài việc nhanh chân đăng ký và “thừa” số tiền khoảng 1,7 triệu USD trong tài khoản ngân hàng còn phải sở hữu ít nhất 5 chiếc Ferrari khác. Nghe có vẻ làm khó dễ khách hàng nhưng Ferrari LaFerrari đã nhanh chóng “cháy hàng”.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Car, ông Marchionne đã tự tin khẳng định nhiều người mua siêu xe Lamborghini vì đơn giản không thể sở hữu Ferrari. “Tôi rất tôn trọng ông Stefano Domenicali (CEO kiêm chủ tịch Lamborghini). Tuy nhiên, tôi phải nói rằng nhiều người mua siêu xe Lamborghini vì họ không thể sờ tay vào một chiếc Ferrari”, ông Marchionne phát biểu.

Nhiều người mua xe Lamborghini vì không thể sở hữu Ferrari
Nhiều người mua xe Lamborghini vì không thể sở hữu Ferrari

Trước đây, hãng Ferrari từng bị một nhà sưu tập kiện vì từ chối bán LaFerrari Aperta cho khách hàng này. Người kiện Ferrari chính là nhà sưu tập xe kiêm doanh nhân và cựu tay đua có tiếng Preston Henn đến từ Mỹ.

Vì muốn mua Ferrari LaFerrari Aperta, ông Henn thậm chí còn gửi hẳn tấm séc 1 triệu USD cho ông Marchionne, kèm theo một lá thư bày tò tình yêu với nhãn hiệu siêu xe nước Ý. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của ông Henn, tấm séc đã bị gửi trả lại, kèm theo lá thư ngắn thông báo việc toàn bộ những chiếc LaFerrari Aperta đều đã có chủ.

Quá thất vọng, ông Henn đã gửi đơn kiện hãng Ferrari và đòi hỏi tiến hành một phiên tòa đồng thời muốn được bồi thường số tiền hơn 75.000 USD. Việc bị Ferrari từ chối đơn đặt mua LaFerrari Aperta đã khiến ông Henn cảm thấy bị mất mặt. Ông Henn khẳng định điều này có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của bản thân.

Chân dung ông Henn
Chân dung ông Henn

Cuối cùng, ông Henn đã từ bỏ ý định mua Ferrari LaFerrari Aperta và rút đơn kiện Ferrari. Thay vào đó, ông chuyển sang siêu xe rẻ hơn và sẵn hơn nhiều, đó là Acura NSX.

Ngoài khẳng định có thể gây tranh cãi kể trên, ông Marchionne còn xác nhận lại việc tiếp tục dùng động cơ V12, hút khí tự nhiên cho những siêu xe tương lai. Động cơ này sẽ có thêm sự hỗ trợ của mô-tơ điện theo đúng xu hướng của ngành công nghiệp ô tô hiện nay.