Vì sao những chiếc SUV tuy đã cũ nhưng vẫn được ưa chuộng?

Không ít người yêu thích và săn đón những mẫu xe SUV cũ, đặc biệt là những mẫu SUV từ những năm 70 và 80.

0
566
Vì sao những chiếc SUV tuy đã cũ nhưng vẫn được ưa chuộng?
Vì sao những chiếc SUV tuy đã cũ nhưng vẫn được ưa chuộng?

Thiết kế đẹp, sở hữu nhiều công nghệ là đặc điểm nổi bật của những chiếc xe SUV trong ngành công nghiệp ô tô hiện đại. Tuy nhiên, không ít người vẫn yêu thích và săn đón những mẫu xe SUV cũ, đặc biệt là những mẫu SUV từ những năm 70 và 80. Lý do nào làm cho những chiếc SUV có sức hút đến vậy. Cùng xem một vài lý do sau đây.

xe Chevrolet Blazer K5
xe Chevrolet Blazer K5

Xe SUV đã trở nên phổ biến từ khá lâu, trước đây dòng xe này gây ấn tượng bởi phong cách hầm hố cá tính, nội thất được nhấn mạnh bởi các chi tiết gỗ thủ công tỉ mỉ đi kèm là ghế lái cơ động, thoải mái.

xe Land Rover Defender
xe Land Rover Defender

Những chiếc xe SUV đời cũ không chỉ dùng để di chuyển hàng ngày, chúng còn tạo nên những hành trình đáng nhớ, đặc biệt là những người yêu thích phiêu lưu và trải nghiệm. Mặt khác, có thể nói hệ dẫn động 4x4s đời đầu mở đường cho những tính năng hiện đại ngày nay với một số tính năng như: chế độ lái đa dạng, hệ thống treo, hệ thống kiểm soát hành trình.

xe Chevrolet Blazer
xe Chevrolet Blazer

Với nhiều dòng xe SUV hiện nay lại có thiết kế cầu kỳ, vật liệu cao cấp được sản xuất bởi thương hiệu uy tín, thiết kế xe cũng đa dạng và có phần mềm mại hơn. Bên cạnh đó là tích hợp hàng loạt công nghệ hiện đại đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nói về chức năng an toàn, xe SUV cũ không hề có những tính năng an toàn như ngày nay, tuy nhiên những vụ tai nạn rất ít khi xảy ra, lý do vì sao vậy? Bởi những chiếc SUV ngày đó có cửa sổ lớn và tầm nhìn vượt trội so với xe SUV hiện nay, tiêu biểu như Toyota Land Cruiser được sản xuất từ những năm 80.

xe Toyota 4Runner
xe Toyota 4Runner

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng xe SUV đời cũ kém an toàn hẳn bởi khung xe rất to, nặng, mặt khác xe không được trang bị vùng hấp thụ xung lực là một điểm trừ lớn. Bù lại, có một điểm cộng về việc sửa chữa xe SUV cũ, bởi không cần một chiếc máy tính để can thiệp vào quá trình chuẩn đoán “bệnh” của xe. Ở những mẫu SUV cũ, không khó để xác định các vị trí có vấn đề để khắc phục.

xe  Toyota Land Cruiser
xe Toyota Land Cruiser

Có thể nói chiếc Jeep Wagoneer của những năm 80 là một trong những chiếc SUV kinh điển, mẫu SUV hạng sang đầu tiên, có các chi tiết gỗ gia công được nhấn mạnh ở ghế ngồi, vô lăng, bảng điều khiển, thậm chí khoang hành lý phía sau cũng được trải thảm cầu kỳ, tỉ mỉ, sang trọng.

Vào thời điểm đó, Jeep Wagoneer đã sở hữu tính năng cửa sổ tự động chỉnh điện. Năm 1986, Wagoneer phên bản mới có thêm hộp số tự động, tay lái trợ lực, phanh điện, hệ thống điều hòa, radio và một vài tính năng cao cấp khác, điều này làm thay đổi đáng kể cảm giác lái trên xe SUV.

xe Jeep Wagoneer
xe Jeep Wagoneer

Tất cả các lý do trên khiến nhiều người bị cuốn hút bởi những chiếc xe SUV cũ. Có người nói rằng, trong ô tô, “nỗi nhớ thường đo bằng giá trị”, nỗi nhớ được nói đến ở những chiếc SUV cũ chính là sự đơn giản trong nét thiết kế nhưng mang lại cái nhìn rất hầm hố, cá tính, bên cạnh đó là cảm giác lái tuyệt vời.