Video: Nữ tài xế mới lấy bằng “hồn nhiên” lái chiếc Honda Civic đi ngược chiều trên cao tốc và cái kết

0
198

Vào khoảng 10 giờ 46 phút sáng hôm 13/6/2020 vừa qua, tại thành phố Bình Hồ, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã xảy ra một sự việc khá hi hữu. Camera giám sát trên cao đã quay lại được diễn biến của sự việc này.

Video quay lại diễn biến của sự việc

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, cảnh sát có tên Wang Xing đã nhận được tin báo về một vụ va chạm giao thông giữa ô tô tải và xe con trên cao tốc của thành phố Bình Hồ. Lực lượng cảnh sát giao thông đã lập tức lên đường đến hiện trường vụ tai nạn.

Khi đến hiện trường, anh Wang Xing cùng đồng nghiệp đã nhìn thấy một chiếc ô tô con mang thương hiệu Honda Civic đời mới, màu xanh dương, đang đỗ xoay ngang ra đường cao tốc và bị biến dạng ở góc đầu xe bên phải. Nằm gần đó là một chiếc ô tô tải màu xanh.

Vụ tai nạn đã gây ùn tắc giao thông trên cao tốc này. Anh Wang Xing và đồng nghiệp đã điều tiết giao thông rồi lấy lời khai của 2 tài xế có liên quan đến vụ tai nạn. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn trích xuất camera trên cao tốc để xem diễn biến của vụ tai nạn này.

Khi xem video do camera quay lại, lực lượng cảnh sát phát hiện chiếc Honda Civic đã đi ngược chiều trên cao tốc và suýt gây tai nạn cho nhiều phương tiện trên đường. Chạy được một đoạn, chiếc xe này bất ngờ quay đầu sang phải thì va chạm với chiếc ô tô tải. Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này.

Chiếc Honda Civic chạy ngược chiều trên cao tốc

Chiếc Honda Civic chạy ngược chiều trên cao tốc

Được biết, người cầm lái chiếc Honda Civic là một phụ nữ họ Yang. Cô Yang mới lấy bằng lái ô tô vào hồi tháng 1 đầu năm nay. Đến tháng 5 vừa qua, cô Yang mới đăng ký biển số xe cho chiếc Honda Civic của mình.

Vào ngày vụ tai nạn xảy ra, cô Yang đang trên đường đi đón bạn. Khi đến đoạn đường giao với cao tốc, nữ tài xế đã không để ý biển cấm rẽ trái và cứ “hồn nhiên” đi ngược chiều trên cao tốc trên quãng đường khoảng 100 m. Khi phát hiện chiếc Honda Civic đi ngược chiều, nhiều tài xế đã phải vội vàng đánh lái để tránh. Tuy nhiên, chỉ có tài xế ô tô tải là không kịp tránh chiếc Honda Civic này và tai nạn xảy ra.

Nữ tài xế đưa chiếc Honda Civic lên cao tốc mà không chú ý biển cấm rẽ trái

Nữ tài xế đưa chiếc Honda Civic lên cao tốc mà không chú ý biển cấm rẽ trái

Chiếc Honda Civic bị biến dạng sau vụ tai nạn

Chiếc Honda Civic bị biến dạng sau vụ tai nạn

Lực lượng chức năng đã kết luận lỗi trong vụ tai nạn thuộc về cô Yang. Nữ tài xế đã bị phạt số tiền 200 Nhân dân tệ (khoảng 650.000 đồng) và trừ 3 điểm trên bằng lái xe.

Lan Quyên