Video tai nạn liên hoàn giữa 3 xe khách và 1 ô tô tải trên quốc lộ 1A khiến cư dân mạng tranh cãi

0
106

Vào khoảng 15 giờ 22 phút chiều hôm qua, ngày 13/6/2020, trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn tỉnh Bắc Ninh, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông liên hoàn đáng chú ý. Camera hành trình của một chiếc ô tô đã quay lại được diễn biến của vụ tai nạn.

Video quay lại diễn biến của vụ tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 1A

Đoạn video mở đầu bằng cảnh chiếc ô tô khách của nhà xe Huệ Lưu (chưa rõ biển kiểm soát) dừng bắt khách trên quốc lộ 1A. Chỉ vài giây sau, 3 chiếc ô tô, bao gồm 1 xe tải và 2 xe khách 16 chỗ, lưu thông cùng chiều phía sau chiếc xe khách Huệ Lưu đã bất ngờ tông liên hoàn với nhau. Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc ô tô tải mang biển kiểm soát 29H-270.5x bị đẩy lên phía trước và tông tiếp vào xe khách Huệ Lưu.

Khoảnh khắc vụ tai nạn liên hoàn xảy ra

Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên, vụ tai nạn liên hoàn đã khiến cả 4 chiếc xe đều bị hư hỏng. Trong đó, chiếc ô tô tải bị biến dạng đầu xe và cửa bên phải đồng thời vỡ kính lái. Trong khi đó, chiếc ô tô khách 16 chỗ màu đỏ bị vỡ phần đầu xe. Bên cạnh đó là chiếc ô tô khách 16 chỗ màu bạc, mang biển kiểm soát 29B-175.60, và xe khách Huệ Lưu bị hư hỏng phần đuôi xe. Mảnh vỡ của những chiếc xe nằm vương vãi trên mặt đường.

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn (ảnh: Beat Lạng Sơn)

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã khiến cộng đồng cư dân mạng tranh cãi xem lỗi thuộc về ai. Một số người cho rằng lỗi thuộc về tài xế xe khách vì dừng đỗ để bắt khách trên quốc lộ.

“Nhà xe Huệ Lưu chạy tuyến Thái Bình nè, mấy quả xe này toàn dừng bắt khách giữa cao tốc, thực sự quá nguy hiểm, mong rằng cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra xử lý”, tài khoản H.N.S viết. “Cái này mổ xẻ do xe nào sai thì nhiều lắm, nhưng nếu mà đúng theo luật thì mấy ông bắt khách dọc đường như này là sai rồi”, tài khoản Đ.C bình luận. “Bắt xe khách kia lại”, tài khoản N.B.V nhận xét.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cũng cho rằng những chiếc xe chạy phía sau đã không giữ khoảng cách an toàn, dẫn đến vụ tai nạn. “Cứ đâm đít là không làm chủ được tốc độ, là sai”, tài khoản N.T.V nêu ý kiến. “Đi không giữ khoảng cách. Với lại xe khách bắt khách như vậy, không tai nạn mới lạ”, tài khoản V.K lên tiếng.

Vụ tai nạn liên hoàn đã khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc kéo dài. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Lan Quyên

<script>

var all_links = document.querySelectorAll(“div.customer-image-crop a”);

for(var i=0; i<all_links.length; i++){
all_links[i].removeAttribute(“href”);
}

</script>