Video: Xe bồn phát nổ khiến 18 người tử vong và hơn 100 người bị thương tại Trung Quốc

0
103

Vào khoảng 16 giờ 40 phút (giờ địa phương) chiều hôm qua, ngày 13/6/2020, tại thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến gần 200 người thương vong. Một phần diễn biến của sự việc này đã được camera quay lại.

Video quay lại một phần diễn biến của sự việc

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một chiếc xe bồn chở khí ga hóa lỏng đang lưu thông trên cao tốc Thẩm Dương – Hải Khẩu, gần làng Liangshan của thành phố Ôn Lĩnh, thì bất ngờ phát nổ. Chiếc xe bồn sau đó đã lao ra khỏi đường cao tốc, đổ vào một cửa hàng và nổ lần thứ hai. Những vụ nổ đã khiến nhiều ngôi nhà cũng như cơ sở sản xuất nằm gần cao tốc bị sập.

Qua những đoạn video được đăng lên mạng, người ta còn thấy quả cầu lửa bốc lên từ vụ nổ. Chưa hết, vụ nổ còn khiến hàng chục chiếc ô tô đỗ gần đường cao tốc và chạy trên đường bị bắt lửa, bốc cháy dữ dội. Sự việc tạo ra những cột khói đen bốc cao lên trời và có thể nhìn thấy từ xa.

Quả cầu khói bốc lên cao sau vụ nổ

Tính đến sáng nay, ngày 14/6/2020, đã có ít nhất 18 người tử vong và hơn 100 người bị thương. Ngoài ra, chính quyền địa phương còn chưa xác định được số người bị mắc kẹt bên trong các ngôi nhà bị sập.

Nhiều ngôi nhà bị sập sau vụ nổ xe bồn

Đã có khoảng 138 lính cứu hỏa và 34 xe cứu hỏa được huy động tới hiện trường vụ cháy. Ngoài ra, còn có 316 lính cứu hỏa khác được huy động đến để hỗ trợ công tác cứu nạn. Hiện lực lượng cứu hỏa vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người bị mất tích trong các ngôi nhà bị sập.

Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường sự việc

Lính cứu hỏa trèo lên các ngôi nhà để tìm kiếm người mất tích

Đã có ít nhất 18 người tử vong trong vụ tai nạn kinh hoàng này

Trao đổi với phóng viên Tân Hoa Xã, cô Lu Fang, một phụ nữ làm việc tại nhà hàng gần hiện trường vụ nổ, cho biết đã nghe thấy một tiếng nổ lớn. Ban đầu, cô cứ tưởng là chiếc ô tô nào đó bị nổ lốp vốn là chuyện thường xuyên xảy ra trên cao tốc. Tuy nhiên, sau đó, mọi người đã nhanh chóng lan truyền tin về vụ nổ trong các nhóm WeChat. Thêm vào đó là những đoạn video quay cảnh hàng loạt ngôi nhà bị sập vì vụ nổ.

“Kính cửa của nhà tôi bị vỡ nát hoàn toàn. May may là mẹ và em trai tôi đều không bị thương”, cô Lu Fang cho biết.

Hiện lực lượng chức năng Trung Quốc vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn này.

Lan Quyên

<script>

var all_links = document.querySelectorAll(“div.customer-image-crop a”);

for(var i=0; i<all_links.length; i++){
all_links[i].removeAttribute(“href”);
}

</script>