Video: Xe container lùi thiếu quan sát, cuốn Mazda3 do nữ lái vào gầm tại Điện Biên

0
126

Vào hôm qua, ngày 1/7/2020, trên quốc lộ 279, đoạn qua Khu đô thị Bom La thuộc địa bàn xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa 2 chiếc ô tô. Camera giám sát trên cao đã quay lại được diễn biến của vụ tai nạn này.

Video quay lại diễn biến sự việc

Qua đoạn video, có thể thấy vào thời điểm trên, chiếc xe container đang lưu thông trên quốc lộ 279. Khi đến trước cửa đại lý ô tô Thái Thành, chiếc xe container này đã lùi lại phía sau để quay đầu. Lúc này, chiếc ô tô Mazda3 do một nữ tài xế cầm lái đang lưu thông cùng chiều với chiếc xe container chạy đến. Nữ tài xế đã dừng lại để chờ chiếc xe container lùi xong.

Bất ngờ, rơ-moóc phía sau của chiếc xe container đã va chạm với đầu của chiếc ô tô Mazda3. Không dừng ở đó, phần đầu xe của chiếc Mazda3 còn bị cuốn vào gầm xe container.

Hiện trường vụ tai nạn giữa chiếc xe container và ô tô con Mazda3

Hiện trường vụ tai nạn giữa chiếc xe container và ô tô con Mazda3

Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên, chiếc ô tô Mazda3 đã bị hư hỏng đáng kể.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã nhanh chóng trở thành đề tài tranh cãi của cộng đồng cư dân mạng. Phần lớn cư dân mạng đều cho rằng lỗi trong vụ tai nạn thuộc về tài xế điều khiển xe container.

Container sai, lùi xe không quan sát. Nếu là xe máy thì sao. Đường quốc lộ đông xe phải có lơ xe“, tài khoản D.M.Q viết. “Container không có phụ lơ à bác? Container không sai, chỉ có bác tài sai“, tài khoản B.T có cùng ý kiến. “Ông container lùi như vậy thì xe con quả này khó xử lý thật vì nhanh quá. Vào đàn ông lái may ra còn vào được số mà lùi“, tài khoản H.T bình luận. “Đầu kéo lùi xe thiếu quan sát“, tài khoản T.T.T lên tiếng. “Xe 2 thân tầm nhìn hạn chế, lùi đường hẹp như vậy mà không có phụ. Nếu là ở đấy có mấy cái xe máy thì ủi hết luôn“, tài khoản P.T.T nhận xét.

Bên cạnh đó, cũng có những người nhận xét rằng nữ tài xế lái chiếc Mazda3 chủ quan và thiếu kinh nghiệm. “Xe container lùi chắc chắn sai. Nhưng 4 bánh lái yếu và thiếu kinh nghiệm quá“, tài khoản S.L nhận xét. “Chuẩn tư duy điền vào chỗ trống, bon chen ăn quả đắng“, tài khoản H.V viết. “Container sai 100%. Chị kia thực ra cũng chủ quan, cứ nghĩ là tránh được nhưng không biết xe container lùi quay đầu nó không giống xe thường“, tài khoản J.D bình luận. “Mợ lái non, thấy nó lùi thì lùi tránh ra có phải đỡ khổ nhau không“, tài khoản K.P.T nêu ý kiến.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ảnh: OFFB

Lan Quyên

Nguồn: Tinxe.vn