VinFast xây dựng trạm sạc cho xe máy và ôtô điện tại Hà Nội

0
86

Ngày 22/1, VinFast công bố hình ảnh và thông tin đầu tiên về 3 mẫu SUV mới với tên gọi VF31, VF32 và VF33, đều có phiên bản chính là xe điện. Ngay sau đó, một số trạm sạc cho xe điện đã được VinFast xây dựng tại Hà Nội. Cụ thể, các trạm sạc này được đặt tại một trung tâm thương mại ở huyện Gia Lâm, Hà Nội.

VinFast xay dung tram sac dien anh 1

Bên cạnh trạm sạc cho ôtô, trung tâm thương mại này có cả trạm sạc cho xe máy. Hiện tại, các trạm sạc của xe máy đã đi vào hoạt động trong khi trạm sạc cho ôtô vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Khu vực trạm sạc cho ôtô điện bao gồm cả sạc nhanh và sạc chậm. Động thái này phù hợp với việc VinFast công bố kế hoạch trình làng các mẫu ôtô điện của mình trong thời gian tới đây.

VinFast xay dung tram sac dien anh 2

Ba mẫu SUV điện VF31, VF32 và VF33 có công suất lần lượt là 114 mã lực, 402 mã lực và 201 mã lực. Với gói pin đầy, 3 mẫu SUV của VinFast có phạm vi hoạt động lần lượt là 300 km, 504 km và 550 km.

Bên cạnh đó, 3 mẫu SUV này còn có công nghệ tự lái với mức độ cao nhất là cấp độ 3 – tương đương các mẫu xe của Tesla. Mẫu xe cao cấp nhất còn được trang bị buồng lái ảo tích hợp trí thông minh nhân tạo, nhận diện gương mặt, trợ lý ảo hỗ trợ nhiều ngôn ngữ…

Theo tìm hiểu của Zing, hệ thống trạm sạc dành cho xe máy điện vẫn chưa thu phí với khách hàng. Với trạm sạc này, xe máy điện cần khoảng 8 tiếng để sạc đầy (đối với ắc-quy thường) và 3-4 tiếng đối với pin lithium-ion.

VinFast xay dung tram sac dien anh 3

Dự kiến, VinFast bắt đầu nhận đặt hàng cho các mẫu xe này tại thị trường Việt Nam từ tháng 5-9 và giao xe từ tháng 11. Do đó, hãng xe Việt cần thiết lập mạng lưới trạm sạc trên cả nước trước khi những chiếc xe điện đầu tiên đến tay khách hàng.

VinFast VF33 – mẫu SUV cỡ lớn có cơ hội nào ở Việt Nam và thế giới?

VinFast VF33 là mẫu SUV cỡ lớn với hàng loạt công nghệ hiện đại đi kèm.

Xe điện đứng ở đâu trên thị trường ôtô thế giới

Năng lượng sạch là lĩnh vực được các hãng ôtô tập trung nghiên cứu trong vài thập kỷ qua và bùng nổ từ năm 2020.

Nguồn: Zing.vn