Volkswagen Beetle có thể trở lại sau 1 năm bị khai tử

0
138

Mới đây, Volkswagen đã nộp đơn đăng ký bảo hộ tên gọi e-Beetle đến Văn phòng sở hữu trí tuệ châu Âu (EUIPO). Điều này làm dấy lên hy vọng hãng xe Đức sẽ đưa huyền thoại Beetle trở lại dưới dạng một mẫu xe chạy điện hoàn toàn.

Như đã biết, Volkswagen đã khai tử Beetle trong năm 2019 khi doanh số của dòng coupe này suy giảm và lợi nhuận không còn được duy trì.

Thông tin và hình ảnh của các đơn đăng ký kể trên được đăng tải trên diễn đàn VWIDTalk. Theo đó, tên gọi e-Beetle có thể được Volkswagen sử dụng cho tất cả những thứ liên quan đến ôtô, từ tên gọi xe, phụ tùng, phụ kiện cho đến các công nghệ liên quan.

Volkswagen Beetle chay dien anh 1

Mẫu đơn đăng ký tên gọi e-Beetle của Volkswagen. Ảnh: Carscoops.

Tuy vậy, động thái này không đảm bảo 100% rằng sẽ có một phiên bản Volkswagen Beetle chạy điện trong tương lai.

Hồi tháng 3/2019, Herbert Diess, người lúc bấy giờ giữ chức vụ CEO của Volkswagen Group từng lên tiếng xác nhận hãng không có bất kỳ kế hoạch nào sẽ Beetle trở lại sản xuất trong tương lai. Hiện tại, Diess nắm vai trò chủ tịch HĐQT của tập đoàn xe Đức.

Trước mắt, có thể hiểu việc đăng ký tên gọi e-Beetle là cách bảo vệ cho một trong những mẫu xe quan trọng nhất của Volkswagen khỏi các động thái sao chép hay xâm phạm.

Song song với e-Beetle, Volkswagen còn đăng ký một loạt tên gọi khác gồm e-Golf Classic, e-Karmann và e-Kubel.

Volkswagen Beetle chay dien anh 2

Mẫu xe VW e-Bugster Concept từng được Volkswagen giới thiệu năm 2012 cho thấy ý tưởng về một chiếc Beetle chạy điện hoàn toàn từng xuất hiện. Ảnh: Volkswagen.

Đối với phát triển xe điện, Volkswagen hiện có nền tảng MEB (Modulare E-Antriebs-Baukasten) cho phép hãng xây dựng nhiều sản phẩm khác nhau trên cùng một hệ thống động cơ điện và pin.

Trong trường hợp Volkswagen e-Beetle được cân nhắc sản xuất, phiên bản chạy điện của Beetle có thể chia sẻ công nghệ với ID.3, mẫu xe điện cỡ nhỏ đang rất thành công tại châu Âu của Volkswagen.

Ra đời vào năm 1938, Volkswagen Beetle đã được chọn dòng ôtô có sức ảnh hưởng nhất thế kỷ 20 trong cuộc bình chọn Car of the Century diễn ra năm 1999.

Lô xe Beetle cuối cùng xuất xưởng cách đây một năm tại nhà máy Volkswagen ở Mexico, tạm thời khép lại lịch sử hơn 80 năm của mẫu xe có biệt danh “con bọ”.

Volkswagen Beetle chay dien anh 3

Chiếc Volkswagen Beetle cuối cùng được xuất xưởng vào tháng 7/2019. Ảnh: Volkswagen.

Porsche 911 Turbo 2021 tăng tốc ngang siêu xe, giá từ 170.800 USD

Với động cơ boxer 6 xy-lanh tăng áp 3.8L, Porsche 911 Turbo 2021 sở hữu sức mạnh hơn 570 mã lực cùng khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ 2,8 giây – tương đương nhiều mẫu siêu xe.

Xe Nhật tiếp tục dẫn đầu về sự trung thành của khách hàng

Lexus và Subaru đứng đầu thống kê về mức độ trung thành của khách hàng mua xe ở 2 nhóm ôtô hạng sang và ôtô phổ thông, xếp trên các hãng xe đến từ châu Âu và Mỹ.

Nguồn: Zing.vn