Volkswagen Tiguan Allspace cạnh tranh với Toyota Highlander

Volkswagen Tiguan Allspace trên thực tế chính là phiên bản kéo dài và đi kèm nội thất cho 7 người ngồi của mẫu SUV 5 chỗ Tiguan quen thuộc.

0
599
Volkswagen Tiguan Allspace cạnh tranh với Toyota Highlander
Volkswagen Tiguan Allspace cạnh tranh với Toyota Highlander

Volkswagen Tiguan Allspace trên thực tế chính là phiên bản kéo dài và đi kèm nội thất cho 7 người ngồi của mẫu SUV 5 chỗ Tiguan quen thuộc.

Hãng Volkswagen đã tung ra hình ảnh phác họa chính thức của một mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới có tên Tiguan Allspace. Dự kiến, Volkswagen Tiguan Allspace sẽ chính thức ra mắt trong triển lãm Detroit 2017 diễn ra vào tháng 1 tới.

Dự kiến, Volkswagen Tiguan Allspace sẽ là mẫu SUV 7 chỗ dành riêng cho các thị trường lớn như Bắc Mỹ, Trung Quốc và châu Âu. Xe sẽ bắt đầu được bày bán tại các thị trường này vào mùa hè năm sau. Trên thực tế, Volkswagen Tiguan Allspace là phiên bản kéo dài và đi kèm nội thất cho 7 người ngồi của mẫu SUV 5 chỗ Tiguan quen thuộc.

Tại thị trường châu Âu, mẫu SUV 7 chỗ mới của Volkswagen được gọi bằng cái tên Tiguan Allspace. Trong khi đó, ở thị trường Bắc Mỹ và châu Âu, mẫu SUV 7 chỗ này chỉ được gọi là Volkswagen Tiguan. Nguyên nhân là do Volkswagen Tiguan 5 chỗ không được phân phối chính hãng tại 2 thị trường này.

Volkswagen Tiguan Allspace - SUV 7 chỗ mới, cạnh tranh với Toyota Highlander
Volkswagen Tiguan Allspace – SUV 7 chỗ mới, cạnh tranh với Toyota Highlander

So với phiên bản 5 chỗ, Volkswagen Tiguan Allspace sở hữu chiều dài cơ sở nhỉnh hơn 110 mm. Như vậy, chiều dài cơ sở của Volkswagen Tiguan Allspace sẽ đạt con số 2.791 mm. Trong khi đó, chiều dài tổng thể của Volkswagen Tiguan Allspace có thể sẽ được nới lên con số 4.600 mm.

Ngoài ra, xe còn có khoảng cách từ cầu sau đến đuôi xe lớn hơn. Nhờ đó, không gian nội thất bên trong Volkswagen Tiguan Allspace hứa hẹn sẽ rộng hơn đáng kể. Tuy nhiên, dự đoán, hàng ghế thứ ba của Volkswagen Tiguan Allspace sẽ chỉ phù hợp với trẻ em, tương tự những mẫu xe 7 chỗ như Land Rover Discovery Sport.

Tương tự phiên bản 5 chỗ, Volkswagen Tiguan Allspace cũng được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ MQB. Do đó, Volkswagen Tiguan Allspace nhiều khả năng sẽ dùng chung hệ dẫn động với phiên bản 5 chỗ.

Tại thị trường châu Âu, Volkswagen Tiguan 2017 sử dụng động cơ 4 loại động cơ diesel 4 xy-lanh khác nhau. Trong đó, động cơ diesel 1,6 lít có công suất tối đa 115 mã lực. Hai động cơ diesel 2.0 lít tiếp theo tạo ra công suất tối đa 150 và 190 mã lực. Cuối cùng là động cơ diesel tăng áp kép, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 240 mã lực.

Tiếp đến là 4 tùy chọn động cơ xăng khác nhau với công suất tối đa 125, 150, 180 và 220 mã lực. Trong đó, 2 động cơ mạnh hơn cả có dung tích 2.0 lít. Các động cơ này kết hợp với hộp số sàn 6 cấp, tự động ly hợp kép 6 cấp và tự động ly hợp kép 7 cấp. Thêm vào đó là hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh toàn thời gian 4Motion tùy chọn.

Khi có mặt trên thị trường, Volkswagen Tiguan Allspace mới sẽ là đối thủ cạnh tranh những mẫu SUV 7 chỗ như Toyota Highlander, Honda Pilot và Hyundai Santa Fe.