Volvo kỷ niệm 20 năm ra mắt công nghệ AWD

Hãng xe Thụy Điển - Volvo giới thiệu các giải pháp AWD bằng điện và cơ học mới của họ cho các xe như XC90, V90 Cross Country và Country V40 Cross.

0
568
Volvo kỷ niệm 20 năm ra mắt công nghệ AWD
Volvo kỷ niệm 20 năm ra mắt công nghệ AWD

Volvo kỷ niệm 20 năm xây dựng những chiếc xe được trang bị hệ thống dẫn động tất cả các bánh bằng cách cho một số mẫu xe hiện đại nhất của hang chạy trên mặt hồ đóng băng ở Thụy Điển.

Hãng xe Thụy Điển – Volvo giới thiệu các giải pháp AWD bằng điện và cơ học mới của họ cho các xe như XC90, V90 Cross Country và Country V40 Cross.

“Volvo được biết đến với biệt hiệu ‘framkomlighet’ ở Thụy Điển – giúp bạn bất cứ nơi nào bạn muốn đi -. Bất kể điều kiện thời tiết, điều đó đã làm nên thương hiệu Thụy Điển. Với việc bổ sung AWD gần cho các sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi đã tinh chế hơn nữa hiệu suất trong khu vực quan trọng này, ” ông chủ R & D, Henrik Green cho hay.

Tất nhiên, những lý do để tìm tòi tiến bộ hơn nữa trong công nghệ AWD là khá rõ ràng. Ô tô luôn luôn có thể kinh tế hơn, ổn định hơn, có độ bám đường tốt hơn và xử lý tốt hơn trên các bề mặt trơn trượt.

“Điện khí sẽ mang lại sự linh hoạt hơn bao giờ hết cho AWD. Bạn có thể nhìn thấy những dấu hiệu đầu tiên trên XC90 T8 Twin Engine của chúng tôi, trang bị dẫn động cầu sau, điện năng truyền cho các bánh xe phía sau. Khi chúng ta tiếp cận xe điện và ứng dụng hệ thống truyền động khác, chúng ta sẽ thấy nhiều cơ hội hơn để kiểm soát độc lập mỗi động cơ và bánh xe, dựa trên một trong hai điều kiện bề mặt hoặc các chế độ lái xe mong muốn, “V cho biết thêm.

Công nghệ AWD “Active On Demand” của Thuỵ Điển làm cho chắc chắn rằng tất cả bốn bánh xe đều có thể phân phối ngay lập tức các mô-men xoắn tới các bánh xe phía sau khi cần thiết. Hệ thống AWD cơ học hiện đại của hãng là mô-đun trong thiết kế và hiện đang được sử dụng trên tất cả các dòng xe Volvo.

Các phiên bản All-Wheel Drive của Volvo hiện chiếm trên 50% đơn đặt hàng mẫu xe 90 Series mới, trong khi trên toàn bộ sản phẩm, con số này là hơn 40%.