Volvo lên kế hoạch xuất khẩu xe từ Malaysia sang Việt Nam

Mẫu xe Volvo đầu tiên được xuất khẩu từ Malaysia sang Việt Nam sẽ là SUV cao cấp XC90.

0
637
Volvo S90 chính hãng tại Việt Nam
Volvo S90 chính hãng tại Việt Nam

Trong năm 2017, hãng Volvo Malaysia muốn mở rộng việc xuất khẩu xe của mình sang 5 thị trường mới, bao gồm Việt Nam, Myanmar, Philippines, Indonesia và Đài Loan. Đây là thông tin do ông Fredrik Karlsson, giám đốc quản lý của Volvo Malaysia, đưa ra.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu xuất khẩu xe vào giữa năm nay. Mẫu xe đầu tiên được xuất khẩu là Volvo XC90. Đến cuối năm nay, chúng tôi sẽ xuất khẩu tiếp một mẫu xe mới nữa”, ông Karlsson khẳng định. Được biết, Malaysia là quốc gia thứ 2 trên thế giới, ngoài Thụy Điển, sản xuất mẫu SUV cao cấp Volvo XC90.

Theo ông Karlsson, mục tiêu của Volvo Malaysia là tăng gấp đôi sản lượng của nhà máy từ con số 1.500 xe hiện tại trong năm nay. Đến năm sau, Volvo sẽ tiếp tục tăng gấp đôi sản lượng của nhà máy ở Malaysia.

Đại diện Volvo MalaysiaĐại diện Volvo Malaysia

Hiện 60% lượng xe Volvo sản xuất tại Malaysia đều được dành cho thị trường nội địa. Số còn lại được dùng để xuất khẩu sang thị trường Thái Lan.

Theo trang tin Bernama, ông Karlsson khẳng định đây là bước đi tiếp theo sau khi đầu tư 20 triệu RM, tương đương hơn 102 tỷ Đồng, vào việc tái cơ cấu nhà máy sản xuất ở Shah Alam, Malaysia. Nhà máy này sẽ giúp Volvo Malaysia sản xuất 5.000 chiếc xe/năm. Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng của hãng Volvo đến năm 2020.

Dự kiến, nhà máy của Volvo Malaysia sẽ được tái cơ cấu xong vào giữa năm nay. Đến thời điểm đó, ông Karlsson hi vọng tỷ lệ nội địa hóa của xe Volvo tại Malaysia là 25:75.

Trong tương lai, hãng Volvo sẽ tính đến khả năng đưa các nhà cung cấp linh kiện của Malaysia thâm nhập vào thị trường Trung Quốc. Ông Karlsson khẳng định Malaysia sẽ vẫn là thị trường quan trọng của hãng Volvo. Hãng Volvo muốn biến Malaysia thành trung tâm sản xuất và mua bán xe của khu vực Đông Nam Á.

Volvo S90 tai viet nam
Những mẫu xe Volvo đầu tiên được phân phối chính hãng tại Việt Nam bao gồm S90, XC90 và S60. Trong đó, S90 và XC90 là hai mẫu xe trọng tâm của hãng Volvo tại thị trường Việt Nam. Hiện thương hiệu Volvo đã thâm nhập vào thị trường Việt Nam thông qua nhà nhập khẩu và phân phối chính thức là Công ty Cổ phần Ô tô Bắc Âu (Bắc Âu Auto).

Trong khi đó, Volvo S90 chính hãng, đối thủ của BMW 5-Series và Mercedes-Benz E-Class, có giá dao động từ 2,4 – 2,7 tỷ Đồng. Tại Việt Nam, Volvo XC90 chính hãng được bán với giá từ 3,4 tỷ Đồng.