Volvo tìm cách mở rộng dòng sản phẩm SUV bằng mẫu xe mới XC50

Theo một báo cáo, Volvo đang tìm cách mở rộng dòng sản phẩm của mình bằng một mẫu xe mới với tên gọi đã được đăng ký bản quyền XC50.

0
391
Volvo tìm cách mở rộng dòng sản phẩm SUV bằng mẫu xe mới XC50
Volvo tìm cách mở rộng dòng sản phẩm SUV bằng mẫu xe mới XC50

Tuy nhiên, đó là câu chuyện của tương lai vì nhà sản xuất ô tô Thụy Điển đang cố gắng tập trung vào các mẫu xe mới trong dòng sản phẩm 60 và 40 của mình. Ví dụ như S60 và V40 mới.

Tất nhiên, vẫn còn một chặng đường dài để đi trước khi Volvo sẽ bổ sung thêm một chiếc SUV khác cho dòng xe của họ, vốn đã khá toàn diện. Sau phiên bản V60, chiếc sedan S60 sẽ tiếp tục được giới thiệu. Tiếp theo là thế hệ mới của dòng xe 40 Series như V40 và thậm chí cả sự hồi sinh của S40.

Theo những thông tin ban đầu, Volvo XC50 sẽ được định vị nằm giữa XC40 và XC60 hiện tại. Nhưng vẫn chưa rõ xe thuộc phân khúc nào hay cạnh tranh với các đối thủ nào. Lex Kerssemakers, phó Chủ tịch cấp cao của Volvo tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi cho biết: “Các mẫu xe của chúng tôi phân bổ ở nhiều phân khúc khác nhau, lên đến 98%, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng đi sâu hơn để giúp Volvo phủ sóng nhiều phân khúc hơn nữa.”

Phát biểu về việc Volvo sẽ cho ra mắt một chiếc SUV hai cửa, Kerssemakers cho biết điều này có thể xảy ra, nhưng sẽ phải mất một khoảng thời gian dài. Với vị trí nằm trên XC40, XC50 được dự đoán sẽ trở thành đối thủ của BMW X2, thậm chí là đối thủ của BMW X4 và Mercedes-Benz GLC Coupe.