Volvo XC40 Recharge chưa thể bán tại Mỹ vì thiếu phần mềm

0
45

Theo The Verge, mẫu xe điện đầu tiên của Volvo là XC40 Recharge chưa thể làm thủ tục thông quan dù đã có mặt tại Mỹ.

Lý do đến từ việc lô xe điện này khi xuất xưởng tại Thụy Điển chưa được kích hoạt phần mềm của hệ thống Volvo On Call. Volvo On Call cho phép xe kết nối với điện thoại thông minh để người dùng có thể khóa/mở cửa xe hoặc khởi động xe từ xa, đồng thời theo dõi các thông số vận hành trên điện thoại.

Một khách hàng tại bang New Jersey đặt mua Volvo XC40 Recharge nói rằng đại lý thông báo chiếc xe của anh chưa thể bàn giao vì phần mềm Volvo On Call chưa được cập nhật. Ban đầu, anh dự định nhận xe vào cuối tháng 2 nhưng nay có thể phải chờ đến tận giữa tháng 4 khi nhà sản xuất hoàn thành việc bổ sung phần mềm.

Volvo XC40 Recharge anh 1

Trả lời truyền thông về việc giao xe chậm trễ, đại diện phát ngôn của Volvo tại Mỹ không giải thích cụ thể vấn đề phần mềm. Thay vào đó, hãng xe Thụy Điển xác nhận rằng kế hoạch bàn giao XC40 Recharge tại Mỹ vẫn sẽ được tiến hành đúng kế hoạch trong quý I/2021.

Cách đây hơn một tuần, Volvo vừa phát hành bản cập nhật phần mềm trực tuyến (OTA) cho biến thể Volvo XC40 chạy điện đã bán ra trên thế giới. Bên cạnh phiên bản mới cho các phần mềm nằm trong hệ thống điều khiển chính, Volvo cho biết bản cập nhật còn cải thiện thời gian sạc pin và phạm vi hoạt động cho XC40 Recharge.

Tại Mỹ, Volvo XC40 Recharge có giá khởi điểm 53.990 USD. Chiếc SUV 5 chỗ được trang bị 2 động cơ điện có tổng công suất 402 mã lực và mô-men xoắn 660 Nm. Xe có khả năng tăng tốc 0-96 km/h mất 4,7 giây, thời gian sạc mất 40 phút được 80% pin và phạm vi di chuyển là 335 km khi sạc đầy pin.

Volvo XC60 2021 ra mắt với 3 tùy chọn động cơ hybrid cắm sạc

Volvo XC60 2021 được nâng cấp thiết kế ngoại thất, bổ sung trang bị tiện nghi và có 3 tùy chọn động cơ hybrid cắm sạc.

Volvo sẽ sớm khai tử các dòng sedan để tập trung phát triển SUV

Hãng ôtô Thụy Điển sẽ tập trung vào phát triển SUV và loại bỏ động cơ đốt trong từ năm 2030.

Nguồn: Zing.vn