Volvo XC60 2018 an toàn vượt qua bài thử nghiệm va chạm

Volvo XC60 bảo vệ được người lái và hành khách trong các bài thử nghiệm va chạm như lộn vòng, đâm trực diện và đâm từ bên hông.

0
576
Volvo XC60 2018 an toàn vượt qua bài thử nghiệm va chạm
Volvo XC60 2018 an toàn vượt qua bài thử nghiệm va chạm

Không giống đa số nhà sản xuất xe ô tô hiện nay chỉ tập trung vào sự sang trọng và hiệu suất. Volvo chú trọng nhiều hơn tới an toàn của người dùng.

Theo đánh giá của hãng xe Thụy Điển, Volvo XC60 2018 là chiếc xe an toàn nhất của Volvo. Thực tế chứng minh, mẫu xe này đủ tiêu chuẩn an toàn cao trong các thử nghiệm va chạm tại Trung tâm an toàn của Volvo ở Gothenburg, Thụy Điển.

Khi thử nghiệm đâm trực diện từ phía trước, đầu xe hấp thụ phần lớn xung lực của vụ tai nạn. Động cơ và bánh xe vẫn giữ tại vị trí và không bị đẩy vào trong cabin.

xe Volvo XC60 2018 trong thử nghiệm đâm trực diện từ phía trước
xe Volvo XC60 2018 trong thử nghiệm đâm trực diện từ phía trước

Trong thử nghiệm lộn vòng tròn ở vận tốc 48 km/h, khung xe gần như nguyên vẹn. Mui xe gần như không bị biến dạng giúp bảo vệ người lái và hành khách bên trong.

Cuối cùng là bài kiểm tra tai nạn từ góc trước, chiếc xe ngờ đâm vào vật cản khi đang chạy ở vận tốc 72 km/h. Góc trước biến dạng hoàn toàn nhưng tài xế gần như không gặp tai nạn nghiêm trọng. Xe sẽ tự kiểm soát, tăng tốc và phanh khi chạy trên đường cao tốc ở tốc độ lên tới 130 km/h, miễn là người lái đặt nhẹ tay lên vô-lăng.

Ngoài ra, hệ thống hỗ trợ lái được bổ sung vào tính năng an toàn trong thành phố của Volvo, giúp xe giảm thiểu va chạm khi thay đổi làn đường. Pilot Assist trang bị trên xe là tính năng tương tự Autopilot của Tesla.

Volvo XC60 sẽ là mẫu xe đối thủ của Audi Q5, BMW X3 và Mercedes GLC sau khi được được sản xuất tại nhà máy Torslanda của Volvo ở Thụy Điển. Và được bán từ cuối năm 2017. Mức giá vẫn chưa được tiết lộ.

Bạn có thể tham khảo thêm giá xe Volvo.