Volvo XC90 bọc thép đạt chuẩn VPAM VR8, có thể chống được cả đạn và thuốc nổ

0
158

Thứ Bảy, ngày 29/06/2019 15:00 PM (GMT+7)

Để chiều lòng khách hàng của mình, Volvo cho biết họ có kế hoạch phát triển nền tảng XC90 bọc thép này từ hơn 2 năm nay và muốn chắc chắn rằng phiên bản đến tay khách hàng sẽ luôn được hoàn hảo nhất.

Được biết, XC90 bọc thép đạt chuẩn VPAM VR8 nghĩa là chống được đạn từ mọi góc độ, đồng thời hạn chế được lực tác động từ thuốc nổ.

Volvo XC90 bọc thép đạt chuẩn VPAM VR8, có thể chống được cả đạn và thuốc nổ - 1

“Chúng tôi tự hào khi có thể mang đến cho khách hàng đúng những gì mà họ yêu cầu. Với lựa chọn xe chống đạn, khách hàng của Volvo được cung cấp sự bảo vệ giúp họ an tâm tuyệt đối trên mọi hành trình mà không làm ảnh hưởng tới những giá trị vốn có của XC90″, Stephan Green – giám đốc phân nhánh xe chuyên dụng của Volvo cho biết.

Volvo XC90 bọc thép đạt chuẩn VPAM VR8, có thể chống được cả đạn và thuốc nổ - 2

“Chúng tôi không thể tiết lộ quy trình sản xuất xe nhưng đảm bảo chất lượng thành phẩm cao nhất nhờ quá trình kiểm soát trong lắp ráp luôn gắt gao nhất có thể”.

Volvo XC90 bọc thép đạt chuẩn VPAM VR8, có thể chống được cả đạn và thuốc nổ - 3

XC90 chống đạn sử dụng nền tảng khung gầm và trang bị của T6 AWD Inscription. Phiên bản gốc được lắp ráp tại nhà máy Torslanda, Thụy Điển trước khi chuyển tới TRASCO Bremen tại Đức để công ty chuyên chế tạo xe bọc thép chất lượng cao cho VIP hoàn thiện.

Volvo XC90 bọc thép đạt chuẩn VPAM VR8, có thể chống được cả đạn và thuốc nổ - 4

Phần thân xe của Volvo XC90 chống đạn được bọc thép cường lực dày 10mm trong khi kính cửa sổ được gia cố dày 50mm. Lớp bảo vệ này khiến XC90 nặng thêm 1.400 kg đưa tổng trọng lượng thân xe cộng thêm 5 hành khách lên tới 4,5 tấn, do đó hệ thống treo và phanh mới với khả năng chống chịu tốt hơn cũng được Volvo trang bị cho xe.

Volvo XC90 bọc thép đạt chuẩn VPAM VR8, có thể chống được cả đạn và thuốc nổ - 5

Volvo XC90 bọc thép đạt chuẩn VPAM VR8, có thể chống được cả đạn và thuốc nổ - 6

Volvo XC90 bọc thép đạt chuẩn VPAM VR8, có thể chống được cả đạn và thuốc nổ - 7

Volvo XC90 bọc thép đạt chuẩn VPAM VR8, có thể chống được cả đạn và thuốc nổ - 8

Dự kiến, Volvo sẽ bắt đầu bàn giao XC90 bọc thép vào cuối năm nay, và một phiên bản khác “nhẹ ký” hơn nhưng vẫn có khả năng chống đạn sẽ mở bán vào quý II/2020.

Chi tiết phiên bản cao cấp Volvo XC90 Excellence giá hơn 7 tỷ đồng tại VMS 2018

Volvo XC90 Excellence là phiên bản cao cấp nhất của dòng XC-Series, được bán chính hãng tại Việt Nam với giá hơn 7 tỷ đồng.

Nguồn: 24h.com.vn