Vừa về Việt Nam, Chevrolet Trailblazer phiên bản mạnh nhất bị khai tử

Chevrolet Trailblazer 2.8L 4x4 AT LTZ hiện không còn hàng bán. Nhà máy phía Thái Lan cũng không sản xuất phiên bản động cơ này.

0
392
Vừa về Việt Nam, Chevrolet Trailblazer phiên bản mạnh nhất bị khai tử
Vừa về Việt Nam, Chevrolet Trailblazer phiên bản mạnh nhất bị khai tử

Vừa mở bán được lô đầu tiên, Chevrolet Trailblazer đã được tiêu thụ 164 chiếc. Doanh số mẫu SUV của Chevrolet đứng top 1 phân khúc khi các đối thủ vẫn trong tình trạng hết hàng. Toyota Fortuner không còn một chiếc nào từ vài tháng trước.

Một phần nhờ các mẫu xe đối thủ cạn nguồn hàng, Chevrolet Trailblazer lên ngôi vị số 1 bán chạy ngay trong tháng đầu tiên mở bán.

Do khách nhiều, nguồn cung đợt đầu lại ít nên số lượng xe Trailblazer còn tại các đại lý không nhiều. Giá xe vì thế cũng được đại lý bán đúng 1,075 tỷ đồng thay vì mức 995 triệu đồng như khuyến mãi từ hãng. Có khách mua xe còn phải lấy thêm phụ kiện mới được giao, ví dụ như bodykit. Những khách lấy xe đợt đầu may mắn hơn khi tiết kiệm được 80 triệu đồng, chưa kể phần quà trị giá 20 triệu đồng tặng kèm như dán kính hay phủ gầm.

“Vừa thông báo có xe, tôi đặt luôn 200 triệu đồng cọc để lấy. Chiếc xe của tôi là đầu tiên tại Hà Nội, vừa được giảm giá lại đỡ được 20 triệu phí hỗ trợ phụ kiện. Thời điểm này mua xe không được giá tốt, lại không còn bản 2.8 nữa,” anh Kiên, một người sử dụng xe Trailblazer 2.8L 4×4 AT LTZ, cho biết.

Chevrolet Trailblazer 2.8L 4×4 AT LTZ hiện không còn hàng bán. Nhà máy phía Thái Lan cũng không sản xuất phiên bản động cơ này.

Vừa về Việt Nam, Chevrolet Trailblazer phiên bản mạnh nhất bị khai tử
Vừa về Việt Nam, Chevrolet Trailblazer phiên bản mạnh nhất bị khai tử

Mặc dù GM Việt Nam chưa chính thức công bố, thông tin phiên bản động cơ diesel 2,8 lít của Chevrolet Trailblazer không còn sản xuất đã được phía đại lý hé lộ trước. Tư vấn bán hàng ở một đại lý tại Hà Nội cho biết, sắp tới các đại lý sẽ về thêm phiên bản động cơ diesel 2,5 lít VGT và khai tử bản động cơ 2,8 lít, tức là phiên bản 2.8L 4×4 AT LTZ có giá cao nhất hiện nay.

Tại Thái Lan, nơi sản xuất những chiếc Trailblazer xuất đi các thị trường khác trong khu vực. Mẫu SUV 7 chỗ này cũng không có phiên bản động cơ 2,8 lít nữa mà chỉ sử dụng duy nhất loại 2,5 lít VGT. Tương tự, xe Chevrolet Trailblazer tại Indonesia cũng được phân phối với một loại động cơ diesel 2,5 lít.

Là anh em với Chevrolet Trailblazer, mẫu bán tải Chevrolet Colorado tại Thái Lan hiện nay cũng không sử dụng động cơ 2,8 lít. Đây là loại máy cho công suất lớn nhất của 2 mẫu SUV và bán tải của Chevrolet tại Việt Nam, với công suất 197 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm – gần ngang ngửa đối thủ Ford Ranger Wildtrak động cơ 3,2 lít.

Động cơ diesel 2,5 lít VGT áp dụng công nghệ điều khiển cánh biến thiên. Công suất đầu ra chỉ 180 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm. Khi được thông quan lô mới, phiên bản Trailblazer cao cấp nhất sẽ là 2.5L VGT 4×4 AT LTZ, thay thế cho 2.8L 4×4 AT LTZ. Hộp số chỉ có loại tự động 6 cấp. Hệ dẫn động cầu trước hoặc 2 cầu.

Ngoài động cơ 2,5 lít VGT, GM Việt Nam vẫn đang bán xe Trailblazer máy 2,5 lít FGT Duramax. Loại này cho công suất thấp hơn với 161 mã lực và mô-men xoắn 380 Nm, kết hợp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Giá xe Chevrolet Trailblazer hiện niêm yết ở mức 859 triệu đến 1,075 tỷ đồng. Sau khuyến mãi, giá xe hạ xuống còn từ 809 triệu đồng – thấp nhất phân khúc. Phiên bản 2.5L VGT 4×4 AT LTZ sẽ được công bố giá và mở bán sớm nhất trong tháng này.