Volkswagen Golf Cabriolet ngưng sản xuất ở Anh

0
621
vw-golf-2016
VW Golf Cabriolet ngưng sản xuất ở Anh

Năm 2015, Volkswagen đã giảm đột ngột số lượng sản xuất xe Eos ở Anh và bây giờ hãng đã làm điều tương tự với Golf Cabriolet.

Theo Autocar, dẫn lời một phát ngôn viên của hãng, một lý do chính xác tại sao phiên bản chiếc xe mui trần nhỏ gọn, được cập nhật cho các dòng xe năm 2016 nhưng lại ngưng sản xuất, có thể là để cắt giảm một phần chi phí cho các vụ scandal.

volkswagen-golf-se-ngung-san-xuat-o-anh
Volkswagen Golf Cabriolet ngưng sản xuất ở Anh

Hơn nữa, phân khúc xe mui trần là một trong những phân khúc mang ít nhuận lợi trên toàn ngành. Và phát ngôn viên đã xác nhận rằng trong khi Golf Cabriolet không còn được sản xuất cho thị trường tay lái bên phải tại châu Âu. Chiếc xe sẽ nhường chỗ cho Tiguan mới, và sản xuất sẽ gia tăng tại nhà máy của hãng tại Wolfsburg.

Năm ngoái, Volkswagen đã xoay sở 1.621 chiếc xe Golf Cabriolet tại Anh. Bằng cách so sánh, hãng này đã phân phối gần 44.000 chiếc tính đến tháng 8 năm 2016. Là chiếc xe được đăng ký đứng hàng thứ tư trong nước.

Người mua tìm kiếm chiếc ô tô mui trần Volkswagen ở Anh sẽ phải chuyển qua chiếc Beetle Cabriolet, được bán cho 1.284 khách hàng vào năm ngoái.