Xe bảy chỗ Jaguar I-Pace gia nhập thị trường xe điện

Chiếc Jaguar I-Pace Concept là dấu hiệu lớn nhất của động thái gia nhập vào thị trường xe điện

0
691
Xe điện bảy chỗ Jaguar I-Pace
Xe điện bảy chỗ Jaguar I-Pace

Chiếc Jaguar I-Pace Concept là dấu hiệu lớn nhất của động thái gia nhập vào thị trường xe điện – và có lẽ là nỗ lực quan trọng nhất trong việc làm một chiếc xe điện đẹp.

Ra mắt vào thứ ba tại một sự kiện Jaguar trước Los Angeles Auto Show 2016 sử dụng cả kính thực tế ảo và ngồi trên một bàn xoay. I-Pace đã được hiển thị cho các nhà báo, được trình bày trong một phần của nhà thiết kế Ian Callum.

Giám đốc thiết kế Jaguar giải thích động thái cố ý làm cho chiếc SUV thể thao với thiết kế buồng lái phía trước để tận dụng lợi thế của lớp ngoài cao cấp của việc đưa các pin dưới sàn xe. Có một chút lạ, nhưng chiếc Jaguar là như vậy.

chiếc SUV thể thao với thiết kế buồng lái phía trước
chiếc SUV thể thao với thiết kế buồng lái phía trước

Trong khi quan chức cao cấp của công ty kiên quyết đó là một chiếc SUV, I-Pace trông giống như một chiếc SUV tương tự như Infiniti QX30 và Mercedes-Benz GLA, và chúng trông giống như hatchback. Nhưng nhìn chung, nó là một chiếc xe hấp dẫn.

Tuy nhiên, lợi ích của tất cả điều này là có rất nhiều không gian bên trong. Một mui xe nhìn toàn cảnh tạo cảm giác thoáng mát. Duỗi chân được cho là ngang bằng với các đối thủ từ các lớp vừa và hầm hàng là quá lâu và sâu. I-Pace có vẻ như là một gói phần mềm vô cùng thiết thực.

lợi ích của tất cả điều này là có rất nhiều không gian bên trong
lợi ích của tất cả điều này là có rất nhiều không gian bên trong

Trang bị động cơ điện ở phía trước và trục sau. Hai động cơ sản xuất một kết hợp 400 mã lực và mô-men xoắn 700 Nm với dẫn động tất cả các bánh. Một pin 90kW và sạc nhanh cho phép cho một mục tiêu có phạm vi 500 km (310 dặm) – tương tự mục tiêu Tesla Model 3 và Chevrolet Bolt.

Cũng kéo một trang từ Tesla, Jaguar đã đặt trên trang web của họ, Jaguar.com, mặc dù họ không dùng $ 1,000 tiền đặt cọc cho chiếc xe đó là khoảng hai năm nữa từ các đại lý. Tuy nhiên, nó có khả năng đây sẽ là Jaguar đầu tiên với một sự thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến lớn.

Jaguar sản xuất I-Pace sẽ được trình làng trong năm tới tại một chương trình ô tô
Jaguar sản xuất I-Pace sẽ được trình làng trong năm tới tại một chương trình ô tô

Nhân viên cấp cao cho biết Jaguar sản xuất I-Pace sẽ được trình làng trong năm tới tại một chương trình ô tô, với những chiếc xe thiết lập để đi bán trong nửa năm 2018 – trong tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Nó có thể là một người anh em để bán chạy F-Pace, nhưng I-Pace quá nhiều hơn một chiếc Jaguar SUV nhỏ. Phong cách của nó, bao bì và cả nhiệm vụ trong cuộc sống sẽ có ý nghĩa đối với việc đảm bảo tương lai của JLR trong một thế giới ngày càng nhiều ô tô điện – và sang trọng.