Xe bay điện Airspeeder Mk3 được giới thiệu

0
69

Khái niệm xe bay điện là sự kết hợp giữa ôtô bay và xe điện. Loại phương tiện cá nhân này chưa được cấp phép rộng rãi và chưa có nhiều hãng tham gia sản xuất thương mại.

Mới đây, công ty Alauda có trụ sở tại Australia vừa giới thiệu mẫu xe bay điện có tên Airspeeder Mk3. Chiếc Airspeeder Mk3 sẽ được sử dụng để tham gia giải đua xe bay Airspeeder theo hình thức điều khiển từ xa trong năm nay. Đây là bước chuẩn bị để giải đua xe bay điện có người lái với mẫu Airspeeder Mk4.

Xe bay dien anh 1

Airspeeder Mk3 được thiết kế với một cabin đơn, phần mũi dài đi cùng 4 cánh quạt cho phép cất/hạ cánh thẳng đứng. Chiếc xe bay điện của Alauda có thể đạt vận tốc tối đa 120 km/h nhờ hệ thống động cơ điện có tổng công suất 129 mã lực. Phần khung làm từ sợi carbon giúp Airspeeder Mk3 có khối lượng gần 100 kg.

Airspeeder Mk3 được tích hợp hệ thống phòng ngừa va chạm hoạt động bằng cảm biến LiDar và sóng radar. Trang bị này cho phép mẫu xe bay điện vận hành an toàn, tránh các tình huống va chạm khi có nhiều chiếc Airspeeder Mk3 đua với nhau trên một lộ trình.

Xe bay dien anh 2

Nhà sản xuất thiết lập một chế độ hỗ trợ có tên octocopter X cho phép người điều khiển thực hiện các cú chuyển hướng gấp với Airspeeder Mk3. Ngoài ra, chiếc xe bay điện có chế độ vào pit stop, tương tự giải đua xe F1, để thay pin trong quá trình tranh tài ở giải Airspeeder.

Hongqi sẽ sản xuất xe điện hạng sang

Hãng ôtô Trung Quốc hợp tác cùng công ty Silk EV để phát triển các dòng xe điện hạng sang với tên gọi Hongqi S.

Phân loại các cấp độ xe tự lái

Xe tự lái hiện được phân loại thành 5 cấp độ với những công nghệ hỗ trợ từ đơn giản đến phức tạp.

Nguồn: Zing.vn