Xe buýt tự động của IBM thoả mãn cho người dùng

Bret Greenstein, phó chủ tịch của IBM Watson Internet of Things Platform, nói rằng đã đến lúc chúng ta nên yêu quý những chiếc xe tự động.

0
553
xe-tu-dong-ibm
Cần biết về Watson trong xe tự động của IBM

Greenstein giới thiệu chủ đề bằng cách nói về chiếc xe đầu tiên của mình, chiếc Oldsmobile năm 1960. Ông đã nói về tất cả các chiếc xe cổ điển thời điểm hiện chúng đã lỗi thời và làm thế nào ông biết chiếc xe cần những gì, chỉ bằng cách lắng nghe nó. Với sự thông minh, xe tự động, những vai trò sẽ được đảo ngược, chiếc xe nghe bạn và tìm ra những gì bạn cần.

Những mẫu xe của Greenstein nằm trong dự án hợp tác của IBM với Local Motors. IBM đã bổ sung Watson, hệ thống thông minh nhân tạo của công ty, cho xe buýt tự động của LM, Olli. Những hành khách có thể nói chuyện với Olli và nói cho nó biết nơi họ muốn đi nhờ Watson. Khi hành khách xuống xe của Olli, Greenstein cho biết các hành khách đã luôn luôn mỉm cười, anh nói việc này sẽ không bao giờ xảy ra sau khi một người di chuyển trên một chiếc xe buýt truyền thống.

xe-ibm
Khi hành khách xuống xe của Olli, Greenstein cho biết các hành khách đã luôn luôn mỉm cười

Greenstein cho biết, không chỉ là sự mới lạ khi di chuyển trên chiếc xe buýt tự động, mà các hành khách còn có thể trò chuyện với nó. Bây giờ khi chúng tôi nghe thấy điều này. Chúng tôi lập tức nghĩ đến những thứ khác mà mọi người cũng có thể nói chuyện, giống như Siri và các phiên bản cũ của Ford Sync, và thường xuyên làm thế nào họ có thể giao tiếp bực bội. Khi chúng tôi hỏi Goldstein, ông nói vấn đề này với những hệ thống là một thiếu chiều sâu và công nhận.

ghe-hanh-khach-ibm
Greenstein cho biết, không chỉ là sự mới lạ khi di chuyển trên chiếc xe buýt tự động, mà các hành khách còn có thể trò chuyện với nó

Watson giải quyết điều đó với một loạt các khả năng và thậm chí cả khả năng học hỏi mô hình và sở thích của bạn. Greenstein cho rằng, trong một ứng dụng xe buýt tự động, Watson có thể hỏi bạn những nơi mà bạn muốn đến , hoặc nhận ra khi bạn có thể sẽ làm việc và tải trước những hướng dẫn lái xe. Ông thậm chí còn cho nó có thể cảnh báo với bạn nếu bạn không muốn nhìn thấy kế hoạch trên xe buýt đó.

local-motors-olli
Watson có thể hỏi bạn những nơi mà bạn muốn đến , hoặc nhận ra khi bạn có thể sẽ làm việc và tải trước những hướng dẫn lái xe

Như để được công nhận, Greenstein nêu bật một chương trình Watson tại Bệnh viện Đại học Thomas Jefferson ở khu vực Philadelphia. IBM thêm Watson vào phòng bệnh nhân để họ có thể nói chuyện với nó để điều chỉnh ánh sáng và các điều kiện và gọi bác sĩ. Ông nói rằng mọi người miễn cưỡng sử dụng nó lần đầu tiên, nhưng ngay sau khi nhận dạng giọng nói như một người bình thường, họ cảm thấy thích thú với hệ thống.