Xe crossover SUV Nissan Juke bị khai tử vì quá ế

Chiếc crossover có thiết kế độc đáo của Nissan đã không được lòng người tiêu dùng từ lâu và hãng xe Nhật quyết định thay thế bằng sản phẩm khác tốt hơn.

0
569
Xe crossover SUV Nissan Juke bị khai tử vì quá ế
Xe crossover SUV Nissan Juke bị khai tử vì quá ế

Nissan Juke là dòng xe crossover SUV ra đời từ năm 2010 và lập tức gây tranh cãi bởi kiểu dáng “độc, lạ” không giống bất cứ mẫu xe nào khác trên thị trường. Trên thực tế, ngay từ lúc xuất hiện dưới dạng concept Qazana tại triển lãm Geneva 2009, chiếc xe này đã được Nissan tuyên bố là “chỉ dành cho người cá tính” và xác định sẽ rất kén khách.

Hiện tại, thương hiệu Nhật đã bắt đầu bổ sung thêm chiếc Rogue Sport (phiên bản Mỹ của Qashqai) vào danh mục xe để phục vụ các khách hàng cần xe crossover 5 chỗ cỡ nhỏ. Một mẫu xe khác là chiếc Nissan Kicks cũng đang được cân nhắc.

Không phải ai cũng chấp nhận được ngoại hình của Juke
Không phải ai cũng chấp nhận được ngoại hình của Juke

Những năm gần đây, tình hình doanh số của Nissan Juke liên tục sụt giảm. Tính riêng tại thị trường Mỹ, từ chỗ bán được 38.184 chiếc Juke trong năm 2014, Nissan chỉ tiêu thụ được 19.577 xe vào năm 2016.​

Juke có chiều dài tổng thể 4.135mm, chiều rộng 1.765mm và chiều cao 1.565mm, cùng chiều dài cơ sở 2.530mm, tương đương với những dòng crossover SUV hạng B như Mazda CX-3 hay Toyota C-HR.

Tuy nhiên, Nissan định vị Juke cao cấp hơn so với các đối thủ cùng kích thước, với việc sử dụng chất liệu nội thất cao cấp và trang bị nhiều tính năng hữu ích. Bởi sự “lỡ cỡ” này, Juke thực sự là một mẫu xe khó phân loại và so sánh.

Chiếc Kicks đang là ứng viên tiềm năng thay thế cho Juke
Chiếc Kicks đang là ứng viên tiềm năng thay thế cho Juke

Có lẽ vấn đề của Juke chính là ở chỗ cố tỏ ra quá khác biệt, nhưng lại không đủ sức thuyết phục theo tiêu chuẩn thẩm mỹ của số đông. Chưa kể, động cơ 1.6L kết hợp cùng hộp số vô cấp CVT mang lại cảm giác vận hành tương đối nhàm chán, không xứng với một chiếc xe giá cao. Ở Việt Nam hiện nay, Juke đang được bán với giá 1,060 tỷ đồng, tương đương Honda CR-V hay Mazda CX-5, nên rất khó để tìm thấy người mua.