Xe điện đầu tiên của Maserati sẽ rất “khác biệt”

0
691
Xe điện đầu tiên của Maserati sẽ rất “khác biệt”

Maserati đã xác nhận rằng xe điện đầu tiên của hãng sẽ độc đáo hơn bất cứ chiếc xe nào trên thị trường ô tô hiện tại.

Trong khi nói chuyện với Car and Driver, ông chủ của hãng Roberto Fedeli thừa nhận rằng thương hiệu Ý sẽ là hãng cuối cùng trong phân khúc cao cấp để sản xuất EV và rằng hãng sẽ không chỉ đơn giản là làm tương tự như đối thủ Tesla.

maserati-alfieri
Maserati đã xác nhận rằng xe điện đầu tiên của hãng sẽ độc đáo hơn

“Chúng tôi sẽ là hãng cuối cùng (với sản xuất EV), và chúng tôi phải tung ra thị trường một cái gì đó khác biệt. Rất khác biệt “, ông nói.

“Một máy bay chiến đấu Tesla có thể là không phải là một ý tưởng tốt. Tôi không nghĩ rằng Tesla là sản phẩm tốt nhất trên thị trường … vận hành và chất lượng của các sản phẩm của Tesla giống như OEM của Đức trong những năm 1970. Giải pháp của họ không phải là tốt nhất. “

Fedeli đã được hướng dẫn bởi thủ lĩnh của Fiat Chrysler Automobiles, ông Sergio Marchionne để tạo ra một chiếc Maserati EV càng sớm càng tốt và trong khi ông chủ kỹ thuật không tiết lộ dù chỉ là những gì chiếc Maserati EV sẽ có, ông đã nói rằng một trong những thách thức lớn nhất trong việc tạo ra những chiếc xe sẽ đưa nó vào DNA của thương hiệu.

maserati-alfieri
Xe điện đầu tiên của Maserati

“Trong chiếc EV, bạn cảm thấy rất nhiều trọng lượng, nhiều hơn bất cứ điều gì khác. Mô-men xoắn và công suất hấp dẫn cho một số rất ít giây nhưng sau đó trọng lượng không cho phép bạn tận hưởng chiếc xe trên đường thông thường. Điều đó không phù hợp với thương hiệu chúng tôi đang đại diện và cần phải được giải quyết “, ông nói.

Một trong những thách thức lớn nhất của Maserati sẽ chế tạo chiếc xe giống như chiếc Maserati thậm chí nghĩ rằng nó là một, Fedeli kết luận.