Xe điện Mercedes Vision Van Concept có tốc độ 268 KM

0
628
xe-dien-mercedes-co-toc-do-268km
Xe điện Mercedes Vision Van Concept có tốc độ 268KM

Mercedes-Benz đã công bố nghiên cứu Vision Van, được cho là để miêu tả xe chuyên chở bằng điện trong tương lai.

Nghiên cứu Vision Van mới là một phần sáng kiến của hãng được gọi là “adVANce” và không chỉ bao gồm xe thương mại được sử dụng trong ngành công nghiệp mà còn khởi động lại hoàn toàn ngành công nghiệp vận tải.

xe-dien-mercedes
chỉ bao gồm xe thương mại được sử dụng trong ngành công nghiệp mà còn khởi động lại hoàn toàn ngành công nghiệp vận tải

Mercedes cho biết rằng chiếc Vision Van kết hợp “giải pháp cách tân khác nhau cho bước vận chuyển cuối cùng trong môi trường đô thị và ngoại ô” từ hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện của nó. “Chiếc Vision Van concept mới là xe chuyên chở đầu tiên hoàn toàn bằng kỹ thuật số kết nối tất cả mọi người và quá trình liên quan, từ các trung tâm phân bố cho người nhận hàng”, tiết lộ từ hãng.

mercedes-benz-vision-van-cong-nghe-dinh-cao
Thiết kế của Mercedes-Benz Van mang phong cách tương lai, tạo ra hình ảnh tiềm năng cho các thế hệ xe tải van về sau này

Cụ thể hơn, chiếc Vision Van có không gian vận chuyển hàng hóa hoàn toàn tự động kết hợp đồng nhất với máy bay vận chuyển tự động. Điều này sẽ cho phép ví dụ, một nhà cung cấp dịch vụ bưu kiện đậu xe trong một khu vực dân cư và chuyển phát nhiều bưu kiện cho khách hàng lân cận tự động bằng đường hàng không, ngay cả khi họ không có ở nhà.

Chiếc xe mới nhất của Mercedes được trang bị một hệ thống truyền động có công suất 100 mã lực (75 kW điện và – dựa trên đặc điểm kỹ thuật- có thể cung cấp một phạm vi dẫn động từ 50 dặm (80km) đến khoảng 167 dặm (270km).

mercedes-benz-vision-van-cong-nghe-moi
Không đơn thuần chỉ là trên các dòng xe du lịch của Mercedes-Benz mà còn cả trên xe tải

“Với chiếc Vision Van từ Mercedes-Benz , chúng tôi cung cấp một ý tưởng của các thế hệ tương lai dành cho xe tải vận chuyển: các công nghệ tự động hóa thông minh kết nối toàn bộ quá trình. Từ nhận và vận chuyển bằng đường bộ để giao hàng cho người nhận”, Volker Mornhinweg, người đứng đầu của Mercedes -Benz Vans cho hay. “Điều này sẽ dễ dàng hơn cho người giao hàng trong kinh doanh và làm giảm nhanh thời gian giao hàng cho những khách hàng cuối cùng.”

Sáng kiến ‘adVANce’ tập trung vào đổi mới ba lĩnh vực: kết hợp chiếc xe vận chuyển vào thiết bị Internet of Things. Đạt kết quả trong việc thêm các công nghệ thông minh vào chiếc xe như một đơn vị viễn thông mới thu thập và xử lý dữ liệu liên quan đến tình trạng của hành trình giao hàng, vị trí hiện tại và tải trọng, và một hệ thống quản lý hàng tồn kho tự động hoàn toàn mới. Hệ thống này –trong những chi tiết khác- sẽ nạp các mục đặt hàng trực tiếp vào xe tải tự động.

Lĩnh vực thứ hai là việc sử dụng các giải pháp dựa trên phần cứng sáng tạo cho ngành công nghiệp vận tải. Trong đó bao gồm một hệ thống không gian vận chuyển hàng hóa tự động hoàn toàn để việc vân chuyển hiệu quả hơn. Cuối cùng, lĩnh vực thứ ba là trình bày các khái niệm di động mới cho việc vận chuyển hàng hoá và con người, sẽ làm cho các dịch vụ đi xe chung dễ dàng hơn và tại cùng một thời điểm nhưng hiệu quả hơn.