Xe Kia K2, crossover giá tương đương gần 300 triệu

0
678
Xe Kia K2, crossover giá tương đương gần 300 triệu
Xe Kia K2, crossover giá tương đương gần 300 triệu

Kia K2 Cross là mẫu crossover cỡ nhỏ dành riêng cho thị trường Trung Quốc vừa được hé lộ những hình ảnh đầu tiên và dự kiến có giá khởi điểm tương đương 298 triệu đồng.

Kia K2 là tên gọi khác của mẫu xe Rio hiện đang được bán tại Việt Nam. Kia K2 là dòng xe cỡ nhỏ dành riêng cho thị trường Trung Quốc lần đầu tiên ra mắt vào năm 2011. Kia K2 mới chỉ có 2 kiểu dáng là hatchback và sedan. Hãng xe xứ Kim Chi đã quyết định bổ sung thêm phiên bản crossover hoàn toàn mới, nhỏ nhất của hãng. Giúp tăng khả năng cạnh tranh cũng như lấp chỗ trống trong phân khúc của hãng.

Mặc dù chưa có nhiều thông tin liên quan đến Kia K2 Cross nhưng gần như chắc chắn chiếc xe được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ đang dùng cho cả Kia K2 phiên bản hatchback và sedan. Tuy nhiên, kích thước của Kia K2 Cross có vẻ lớn hơn so với 2 phiên bản còn lại do thiết kế bộ khung hoàn toàn khác.

Xe Kia K2, crossover giá tương đương gần 300 triệu
Xe Kia K2, crossover giá tương đương gần 300 triệu

Qua những hình ảnh đầu tiên, có thể Kia K2 Cross còn có tấm ốp gầm màu bạc bên dưới cản trước do chiều cao gầm xe được tăng lên.c Ngoài ra, Kia K2 Cross sở hữu phần đầu xe với cản trước và lưới tản nhiệt được thiết kế khác biệt so với phiên bản sedan. Trong khi đó, cụm đèn pha và cụm đèn hậu nối liền với nhau, chạy ngang qua cửa cốp sau của Kia K2 Cross y hệt như phiên bản sedan.

Tuy nhiên Kia K2 Cross có một số chi tiết thiết kế đặc trưng của dòng crossover như gá chằng đồ trên nóc, tấm ốp gầm đằng sau, chắn bùn và cản trước/sau sơn màu đen.

Hiện chưa rõ loại động cơ sẽ được trang bị Kia K2 Cross tuy nhiên theo nghiều nguồn thông tin xe sẽ được trang bị động cơ xăng 1,4 lít, sản sinh công suất tối đa 100 mã lực hoặc động cơ 1,6 lít với công suất tối đa 123 mã lực.

Kia chưa tiết lộ ngày ra mắt cụ thể, chỉ cho biết dòng K2 Cross sẽ do liên doanh Dongfeng-Yueda-Kia sản xuất và có mức giá khởi điểm từ 90.000 nhân dân tệ, tương đương khoảng 298 triệu đồng.