Xe lỗi động cơ, Mitsubishi chấp nhận đổi xe mới cho khách Việt

Chiếc bán tải Mitsubishi Triton mới mua hơn 2 tháng gặp lỗi động cơ. Một khách hàng ở Quảng Ninh đấu tranh đòi quyền lợi và đã được nhà sản xuất đổi xe mới.

0
636
Xe lỗi động cơ, Mitsubishi chấp nhận đổi xe mới cho khách Việt
Xe lỗi động cơ, Mitsubishi chấp nhận đổi xe mới cho khách Việt

Chiếc xe bán tải Mitsubishi Triton với giá hơn 600 triệu đồng mới mua hơn 2 tháng gặp lỗi động cơ. Một khách hàng ở Quảng Ninh đấu tranh đòi quyền lợi hơn 5 tháng và đã được nhà sản xuất Mitsubishi chấp nhận đổi xe mới.

Trường hợp hy hữu, chưa từng có tiền lệ với người dùng ôtô ở Việt Nam vừa được khách hàng Nguyễn Công Luận (Đông Triều, Quảng Ninh) chia sẻ trên trang cá nhân vào hôm 13/3/2018.

Trong khi đó, ông Võ Thành Tài, Tổng trưởng phòng Truyền thông, và bán hàng của Mitsubishi Motors Việt Nam, cho biết. Chiều 13/3, bộ phận chăm sóc khách hàng báo cáo đã đổi xe cho khách hàng Nguyễn Công Luận.

“Trong trường hợp này, đây không phải lỗi của khách hàng, vì thế hãng phải giải quyết, chịu trách nhiệm”, ông Tài bày tỏ.

Khách hàng Nguyễn Công Luận cho biết: “Tôi đã phải nhiều lần từ Quảng Ninh lên Hà Nội. Tại đại lý, từ Tổng giám đốc đến nhân viên, chị lao công đều quen mặt. Thực sự tôi mất ăn, mất ngủ và mất quá nhiều thời gian với chiếc Mitsubishi Triton này. Tuy nhiên, việc hãng đổi xe khác cho tôi xem như an ủi phần nào”, anh Luận chia sẻ.

Theo chia sẻ của anh Luận, anh mua chiếc Mitsubishi Triton một cầu, số tự động tại một đại lý ở Hà Nội vào ngày 22/8/2017. Sau hơn 2 tháng với hơn 3.000 km sử dụng, xe có hiện tượng rỉ dầu và chết máy khi đang lưu thông.

Khách hàng đã gọi điện cho đại lý đến cứu hộ, kiểm tra và được kết luận xe bị rò rỉ dầu và gẫy trục cân bằng. Đại lý đưa ra phương án thay thế chi tiết bị hỏng, tuy nhiên khách hàng đã không đồng ý và yêu cầu hãng phải thay động cơ mới cho chiếc xe bị lỗi.

Sau nhiều tháng đấu tranh, khách hàng đã được đổi chiếc xe mới.
Sau nhiều tháng đấu tranh, khách hàng đã được đổi chiếc xe mới.

Hai tháng sau đó, yêu cầu thay máy mới cho chiếc xe bị lỗi của khách hàng Nguyễn Công Luận được hãng xe Nhật đáp ứng. Mặc dù vậy, quá trình sử dụng sau đó, xe lại có hiện tượng rò rỉ ống nhiên liệu, động cơ có tiếng kêu bất thường và phun khói đen.

Sau hai lần sửa chữa, thay máy mới nhưng không hết lỗi, khách hàng Nguyễn Công Luận yêu cầu đại lý và Mitsubishi Việt Nam phải đổi xe mới thay cho xe bị lỗi.

Do trùng với thời điểm Tết Nguyên đán, lô xe mới chưa thể về Việt Nam, khách hàng đã đề nghị hãng đổi chiếc xe tương tự mà hãng hiện có. Và yêu cầu đã được Mitsubishi Việt Nam chấp nhận vào chiều ngày 13/3.

Với việc khách hàng ở Quảng Ninh được đổi chiếc xe khác thay cho chiếc xe bị lỗi động cơ, đây được xem là trường hợp hiếm gặp với người dùng ôtô ở Việt Nam.