Xe Mercedes-Benz sẽ có bảng điều khiển rộng 56 inch

0
6
MBUX Hyperscreen anh 1

Mercedes-Benz vừa giới thiệu một trang bị hoàn toàn mới sẽ xuất hiện trên mẫu xe điện hạng sang EQS. Đó là bảng điều khiển MBUX Hyperscreen với thiết kế trải dài hết chiều ngang của bảng tablo, loại bỏ hoàn toàn các nút bấm vật lý.

MBUX Hyperscreen anh 2

Hệ thống bao gồm 2 màn hình chính với tấm nền OLED. Một màn hình cảm ứng có 12 bộ phản hồi xúc giác đóng vai trò bảng điều khiển trung tâm cho hệ thống thông tin giải trí và cài đặt các chức năng khác của xe. Màn hình còn lại là cụm đồng hồ tốc độ hiển thị thông tin vận hành sau vô-lăng. Ngoài ra, vị trí ghế phụ phía trước có thêm màn hình phụ dành cho hành khách.

MBUX Hyperscreen anh 3

Ba màn hình được nối liền bởi một mặt kính cường lực uốn cong với chiều rộng 1.410 mm hoặc gần tương đương 56 inch. Đây là cụm màn hình trên ôtô lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại. Mercedes-Benz cho biết đã thiết kế tấm kính với những điểm vỡ được tính toán trước nhằm bảo vệ cho người lái, hành khách khi có tai nạn.

MBUX Hyperscreen anh 4

Với tên gọi MBUX Hyperscreen, màn hình trung tâm được tích hợp hệ thống thông tin giải trí MBUX mới nhất của Mercedes-Benz. Hãng xe Đức cho biết trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ đóng vai trò như một trợ lý ảo giúp các thao tác giải trí, liên lạc, kết nối hay định vị dẫn đường của người dùng dễ dàng hơn.

MBUX Hyperscreen anh 5

Bảng đồng hồ tốc độ của mẫu xe điện EQS có thiết kế tương tự với trang bị trên Mercedes S-Class 2021. Tùy theo điều kiện vận hành, chế độ lái hoặc sở thích của người lái mà giao diện của màn hình có thể được thay đổi. Nhà sản xuất cho biết phần cứng của hệ thống MBUX Hyperscreen bao gồm CPU 8 nhân và RAM 24 GB.

MBUX Hyperscreen anh 6

Cùng nằm trong bảng điều khiển còn có 2 hốc gió điều hòa được thiết kế giống với động cơ phản lực của máy bay. Bên trong chi tiết này có đèn trang trí lạ mắt.

MBUX Hyperscreen anh 7
Mercedes chưa tiết lộ thêm thông tin về EQS. Dự kiến mẫu sedan chạy điện của thương hiệu ngôi sao 3 cánh được ra mắt trong năm nay và có thể có biến thể hiệu năng cao AMG. Đối thủ của Mercedes EQS là Tesla Model S hoặc Porsche Taycan.

Mercedes-Benz S-Class thay đổi thế nào sau 70 năm

Mercedes-Benz S-Class có lịch sử phát triển tròn 70 năm. Dòng sedan hạng sang này đã trải qua nhiều lần nâng cấp và được trang bị nhiều công nghệ hiện đại.

Nguồn: Zing.vn