Xe ô tô điện đầu tiên của Volvo có giá bán dưới 400.000 USD

Volvo thông báo giá bán dòng xe hơi chạy điện mới của hãng này vào khoảng dưới 40.000 USD với phạm vi hoạt động trên 400km cho một lần sạc.

0
731

Volvo thông báo giá bán dòng xe hơi chạy điện mới của hãng này vào khoảng dưới 40.000 USD với phạm vi hoạt động trên 400km cho một lần sạc.

Khi Volvo thông báo quyết định sẽ bước chân vào thị trường xe điện thì đã có một số câu hỏi được nêu ra: dòng xe điện này có rẻ hơn những dòng xe khác của hãng? và phạm vi hoạt động của nó có hơn gì một chiếc xe hoạt động trong thành phố bình thường? Câu trả lời cho cả hai đều là “có”.

Giám đốc điều hành khu vực Bắc Mỹ, ông Lex Kerssemakers trong buổi phỏng vấn đã tuyên bố rằng dòng xe điện đời 2019 sẽ có giá khoảng 35.000 – 40.000 USD và phạm vi hoạt động hơn 400km. Dòng xe này sẽ có giá thành thấp nhất trong số các dòng xe hiện hành của Volvo và biến nó trở thành đối thủ cạnh tranh lớn cho các dòng xe chạy điện khác như chiếc Chevy Bolt và Tesla Model 3.

xe-dien-volvo

Công ty vẫn chưa tiết lộ thêm bất kì thông tin nào về chiếc xe mới. Tuy nhiên, mọi gợi ý ở thời điểm hiện tại đều chỉ ra rằng chiếc xe mới này có thể thuộc dòng sedan hơn là một chiếc SUV hoặc một chiếc xe hạng nhỏ như chiếc C30 Electric concept cũ.

Ông Kerssemakers cũng nhấn mạnh rằng yếu tố phạm vi hoạt động cũng rất quan trọng – ông nói rằng khách hàng sẽ không mua một chiếc xe điện nếu phạm vi hoạt động của nó “không đủ tầm”, kể cả khi phạm vi đó có hơi quá so với giao thông nội thành.

Việc Volvo quyết định thâm nhập thị trường xe hơi chạy điện là một bước đi quan trọng cho ngành sản xuất ô tô, điều này không chỉ làm cho dòng xe này dễ tiếp cận hơn với người dùng mà nó còn cho họ thêm sự lựa chọn gần gũi hơn với các thương hiệu xe cao cấp.

Đây cũng là quyết định cốt yếu giúp hãng thành công trên thị trường nội địa. Lượng xe Tesla bán ra đang tăng đến chóng mặt ở thị trường Thụy Điển, và sẽ thật mất mặt nếu Volvo để một hãng xe nước ngoài tự do tung hoành trên thị trường nội địa của mình trong một vài năm tới mà không có động thái gì.

Bạn có thể tham khảo: Giá xe Volvo