Xe ô tô Honda được ưu đãi tháng 6 “không thể tin nổi”

Ngoài mẫu CR-V, Honda tiếp tục giảm giá sâu một số mẫu ô tô như Civic, Arrcod,… giá trị giảm giá dao động 50 – 150 triệu đồng.

0
819
Xe ô tô Honda được ưu đãi tháng 6 “không thể tin nổi”
Xe ô tô Honda được ưu đãi tháng 6 “không thể tin nổi”

Theo thông báo mới nhất của Honda Việt Nam gửi tới các đại lý ô tô do Honda ủy quyền tại Hà Nội. Chương trình ưu đãi tháng 6 bắt đầu được áp dụng vào ngày 5/6, với nhiều sản phẩm được giảm “không thể tin nổi”.

Kể từ khi Honda CR-V được ra mắt tại Việt Nam với giá đề xuất là 1,158 tỷ đồng và 1,178 tỷ đồng. Honda CR-V đã thực sự thăng hoa vào thời điểm cuối năm 2014 với doanh số bán ra vô cùng ấn tượng.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, doanh số của CR-V bị sụt giảm nghiêm trọng do đối thủ Mazda CX-5 thừa thắng xông lên nhờ khai mào cuộc chiến giảm giá. Ngay cả các đại lý Honda tại Hà Nội cũng thừa nhận, không thể lý giải nổi vì sao CR-V là mẫu xe đa dụng đang “hot” trên thế giới lại có doanh số thấp thảm hại tại Việt Nam.

Honda CR-V xả ồ ạt, xe mất giá tới 150 triệu đồng
Honda CR-V xả ồ ạt, xe mất giá tới 150 triệu đồng

Theo đó, giá bán của mẫu xe đa dụng CR-V đã được Honda Việt Nam chính thức áp dụng giá mới là 1,008 tỷ đồng cho phiên bản 2.4 AT cơ bản, thấp hơn giá đề xuất 150 triệu đồng và 1,078 tỷ đồng cho phiên bản 2.4 AT-TG, thấp hơn giá đề xuất 100 triệu đồng.

Trước đó, giá bán của thực tế của Honda CR-V tại các đại lý Hà Nội được áp dụng vào 20/5 lần lượt là 918 triệu và 1,063 tỷ đồng cho hai phiên bản xe.

Ngoài ra, một vài hình ảnh rò rỉ cho thấy, động thái giảm giá của Honda được cho là bước dọn đường cho phiên bản mới nhất của CR-V sẽ được Honda giới thiệu tại Việt Nam trong năm nay.

Với giá bán như hiện tại, Honda CR-V đã đang ở mức thấp kỷ lục. Tuy nhiên, đây mới chỉ là giá bán do Honda đề xuất, giá bán thực tế tại các đại lý có thể còn thấp hơn nữa.

Hiện tại, đại diện Honda không đưa ra bình luận về vấn đề tại sao mẫu CR-V lại giảm mạnh như vậy.

Hàng loạt mẫu ô tô Honda giảm điên cuồng trong tháng 6

Trong thông cáo mới đây của Honda, không chỉ mẫu xe đa dụng CR-V hàng loạt mẫu ô tô khác của hãng cũng giảm rất mạnh.

mẫu xe Honda Odyssey được giảm 100 triệu đồng
mẫu xe Honda Odyssey được giảm 100 triệu đồng

Cụ thể, hai mẫu xe Honda Accord và Odyssey cùng được giảm 100 triệu đồng xuống tương ứng 1,29 và 1,89 tỷ đồng.

Trong 4 tháng đầu năm 2017, doanh số bán hàng của Accord chỉ đạt 76 xe, tương đương trung bình gần 20 xe. Trong cùng phân khúc giá, Accord đang bị Toyota Camry cho “hít khói” khi chưa bằng 1/10 doanh số bán xe của Camry.

Tương tự, Honda Odyssey đang gặp khó khăn trong khâu bán hàng khi chỉ bán được 31 xe trong 4 tháng, trung bình chưa bán nổi 10 xe mỗi tháng.

Trong khi đó, khách mua Honda Civic từ hôm nay 5/6 được giảm trực tiếp vào giá bán là 50 triệu đồng. Hiện tại, giá bán đề xuất của Civic giảm từ 950 triệu xuống 900 triệu đồng. Vào đầu tháng 1/2017, doanh số của Civic bỗng vụt sáng khi đạt được hơn 200 chiếc xe.

Tuy nhiên, niềm vui của Honda chưa được lâu thì ngay tháng sau đó, doanh số bán ra toàn thị trường của Civic bỗng dưng giảm rất mạnh. Tổng cộng trong quý I/2017, Civic bán được 450 chiếc, trung bình bán được 110 xe mỗi tháng.

Hiện tại, giá bán đề xuất của Civic giảm từ 950 triệu xuống còn 900 triệu đồng.
Hiện tại, giá bán đề xuất của Civic giảm từ 950 triệu xuống còn 900 triệu đồng.

Nếu xét theo cùng phân khúc xe cỡ nhỏ khoảng 1 tỷ đồng, doanh số bán xe của Civic chưa bằng 1 nửa so với chiếc Mazda 3.

Như vậy, có thể hiểu được nguyên nhân Honda giảm giá xe là do áp lực doanh số bán hàng của hãng, buộc phải giảm giá để kích cầu. Trong khi mảng xe máy, Honda vẫn “ăn lên làm ra” tại Việt Nam thì mảng ô tô vẫn đang chật vật với mục tiêu tiếp cận thị trường.

Nhìn qua người đồng hương – Toyota vẫn đang gặt hái những thành công mới, đạp đổ doanh số bán hàng qua mỗi tháng. Điều đó chứng tỏ, nhu cầu mua sắm ô tô của người Việt vẫn đang ở mức cao, như vậy, không thể đổ lỗi cho thị trường Việt Nam quá nhỏ.