Xe sang Audi A7 2019 cháy trơ khung trên đường thử nghiệm

Audi vừa tiến hành thử nghiệm sức kéo mẫu sedan Audi A7. Tuy nhiên mọi việc trở nên nghiêm trọng khi chiếc xe bốc cháy và bị thiêu rụi chỉ sau 15 phút.

0
600
Xe sang Audi A7 2019 cháy trơ khung trên đường thử nghiệm
Xe sang Audi A7 2019 cháy trơ khung trên đường thử nghiệm

Các kỹ sư của hãng Audi đang chạy thử nghiệm chiếc xe ô tô hạng sang A7 2019 trên đường núi Alps tại Áo thì bất ngờ tai nạn xảy ra. Chiếc Audi A7 2019 thử nghiệm đã bốc cháy trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người.

Vào thời điểm xảy ra vụ cháy xe, chiếc Audi A7 2019 đang kéo theo toa moóc phía sau. Khói và lửa đã bốc lên từ khoảng giữa kính chắn gió và nắp capô của chiếc xe sang thử nghiệm.

Vụ tai nạn này phần nào cho thấy tầm quan trọng của việc thử nghiệm kỹ càng những mẫu xe mới trước khi tung ra thị trường.

Việc thử sức kéo gặp trục trặc khi lửa bắt đầu cháy dưới nắp capo.
Việc thử sức kéo gặp trục trặc khi lửa bắt đầu cháy dưới nắp capo.

Audi A7 đã trở thành chiếc xe hatchback có sức hút lớn nhất trong thời gian ngắn được thử nghiệm tại Áo. Các bức ảnh cho thấy chiếc xe đã kéo một loại xe kéo khác, do đó, nó có thể  là thử nghiệm về công suất và sức kéo. Đáng tiếc, bài kiểm tra đã không được kết quả tốt như mong đợi.

Nhà nhiếp ảnh gia đã bí mật theo dõi, bắt kịp được khoảnh khắc ngọn lửa bắt đầu cháy dưới nắp capo, tài xế đã kịp tấp xe vào lề đường và nhảy ra ngoài ngay khi phát hiện. Một chiếc xe cứu hộ bên đường vừa đến, người lái xe cố gắng dập tắt bằng một bình chữa cháy nhưng không đủ. Nhiếp ảnh gia nói rằng chiếc xe đã bị thiêu hủy trong vòng 15-20 phút.

tai xe dap lua xe Audi A7
Tài xế thoát ra và cố dập lửa nhưng không thành.

Hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể dẫn đến vụ cháy này. Rất may, các kỹ sư của hãng Audi đã kịp chạy thoát thân nên không có thương vong về người trong vụ cháy.

Tuy nhiên, mẫu đầu tiên này không hề tiết lộ bất kì điều gì thêm về chiếc A7 sắp tới. Trước khi bị nhấn chìm trong ngọn lửa, thân xe gần giống với mô hình hiện tại. Điều khác biệt duy nhất đối với A7 hiện nay là sự bổ sung các ánh sáng báo hiệu ở cản sốc, không gian rộng hơn so với phiên bản cũ.

Chiếc Audi A7 thử nghiệm bị lửa nhấn chìm hoàn toàn chỉ sau 15 phút.
Chiếc Audi A7 thử nghiệm bị lửa nhấn chìm hoàn toàn chỉ sau 15 phút.

Được biết, Audi A7 2019 sử dụng cơ sở gầm bệ MLB Evo tương tự Q7 thế hệ mới. So với phiên bản cũ, Audi A7 2019 sẽ nhẹ hơn đáng kể, từ đó cải thiện khả năng vận hành cũng như tiết kiệm nhiên liệu. Trong khi đó, thiết kế của Audi A7 2019 sẽ lấy cảm hứng từ Prologue Concept. Dự kiến, Audi sẽ chính thức vén màn A7 2019 vào mùa thu năm nay hoặc đầu năm sau.