Xe UAZ có đủ điều kiện để chạy Uber?

Với những khách hàng có nguồn ngân sách eo hẹp sẽ chọn mua xe UAZ. Chắc hẳn sẽ có một số người thắc mắc xe UAZ có chạy Uber được không?

0
725
Xe UAZ có đủ điều kiện để chạy Uber?
Xe UAZ có đủ điều kiện để chạy Uber?

Xe ô tô giá rẻ đang vào Việt Nam. Với những khách hàng có nguồn ngân sách eo hẹp sẽ chọn mua xe UAZ. Chắc hẳn sẽ có một số người thắc mắc xe UAZ có chạy Uber được không?

Theo tiêu chuẩn xếp hạng xe tương ứng với hạng dịch vụ của Uber. Các dòng xe 4-5 chỗ có dung tích dưới 1.8L, giá trị dưới 800 triệu đồng, đời xe từ 2009 trở lên (Kia Morning, Hyundai i10-i20, Chevrolet Spark, Aveo, Toyota Vios, Yaris, Hyundai Accent, Mistsubishi Mirage, Honda City…) được xếp vào hạng Uber X – là hạng thấp nhất của Uber.

Thứ hạng cao hơn là Uber Black (động cơ trên 1.8L, trị giá trên 800 triệu) và Black 7 chỗ (xe 7 chỗ, động cơ trên 2.0L, trị giá trên 700 triệu).

Từ ngày 22/8/2016, những xe 7 chỗ có năm sản xuất từ 2009 đến 2012 cũng sẽ được tham gia dòng Uber X.

Hiện tại, xe UAZ Patriot, mẫu SUV 2 cầu là phiên bản cao cấp nhất của thương hiệu xe Nga, có mức giá dưới 800 triệu đồng.

xe UAZ Patriot, mẫu SUV 2 cầu là phiên bản cao cấp nhất của thương hiệu xe Nga
xe UAZ Patriot, mẫu SUV 2 cầu là phiên bản cao cấp nhất của thương hiệu xe Nga

Đối chiếu với những phiên bản xe UAZ vừa được giới thiệu ra thị trường Việt Nam. Động cơ của các xe UAZ chỉ có 2 phiên bản (2.2L máy dầu và 2.7 máy xăng). Xe không phù hợp với hạng Uber X về động cơ, cũng không phù hợp Uber Black 7 chỗ về số chỗ ngồi .

Về giá trị, xe UAZ được giới thiệu là dòng xe giá rẻ, với phiên bản cao cấp nhất là chiếc Uaz Patriot có giá chưa đến 800 triệu đồng. Tuy nhiên xe này là dòng SUV, không phù hợp với hạng Uber X về động cơ, cũng không phù hợp với hạng dịch vụ nào khác của Uber.

Vì vậy, ý định đầu tư xe UAZ để tham gia dịch vụ Uber là chưa phù hợp vào thời điểm này.