Xe Volvo được thả rơi tự do để diễn tập cứu hộ

0
16
Nhieu xe Volvo duoc tha roi tu do de dien tap cuu ho anh 1

Mục đích của bài kiểm tra này giúp các nhân viên cứu hộ có thể tập luyện giải cứu nạn nhân kẹt bên trong xe một cách nhanh nhất.

Nhieu xe Volvo duoc tha roi tu do de dien tap cuu ho anh 2

Thông thường, các chuyên gia cứu hộ chỉ tập luyện với những phương tiện tại Trung tâm An toàn Volvo, tuy nhiên việc này chưa mô phỏng đầy đủ các trường hợp tai nạn xảy ra thực tế.

Nhieu xe Volvo duoc tha roi tu do de dien tap cuu ho anh 3

Thả rơi xe từ độ cao 30 m giúp tái tạo chân thật các thiệt hại trong những tình huống va chạm khắc nghiệt nhất. Ưu tiên được đặt ra hàng đầu khi cứu hộ những vụ tai nạn giao thông là đưa nạn nhân ra khỏi xe càng sớm càng tốt. Bệnh nhân bị thương cần được giải cứu và đưa đến bệnh viện trong vòng một giờ kể từ khi gặp tai nạn.

Nhieu xe Volvo duoc tha roi tu do de dien tap cuu ho anh 4

Hakan Gustafson, chuyên viên cao cấp thuộc Nhóm Nghiên cứu Tai nạn Giao thông của Volvo, chia sẻ việc thả rơi tự do xe từ trên cao giúp các nhân viên cứu hộ có thể tập luyện việc giải cứu một cách thực tế hơn.

Nhieu xe Volvo duoc tha roi tu do de dien tap cuu ho anh 5

Volvo đã thả rơi tổng cộng 10 xe thuộc nhiều dòng khác nhau để nghiên cứu và diễn tập cứu hộ. Tất cả các thông tin về buổi nghiên cứu này sẽ được Volvo cung cấp miễn phí cho nhân viên cứu hộ trên toàn thế giới.

Phát minh mới giúp vô-lăng trên ôtô có thể thay đổi vị trí

Volvo vừa đăng ký bằng phát minh cho cụm vô-lăng có khả năng di chuyển tùy ý để thay đổi vị trí lái.

Nguồn: Zing.vn